Toán Toán tiểu học

L

leanboyalone

tính nhanh
[(3+1/6)-2/5]/[5-1/6)+7/10áđfasdfasdfaádfasdfasdfasdfasdfasdfadfadsfádfasdfasdfasdfasdf

Làm từ từ:

bỏ ngoặc ở dấu [ ] đầu tiên ta có:
3+1/6 -2/5 = 2 +7/6-2/5 =2+35/30 -12/30 =2+23/30 = 83/30
ở dấu [] thứ hai ta có:
5 +7/10 -1/6 = 5+21/30 -5/30 =5+16/30 =166/30
Vậy kết quả là:

83/30:166/30 =83/166 = 1/2

đã chỉnh sửa lại
Done!
 
Last edited by a moderator:
V

vananhhin

bạn ui nhưng lớp 5 đã học phá ngoặc đâu,nhỉ theo mình thì cứ tính tuần tự thui
 
M

micky191

Làm từ từ:

bỏ ngoặc ở dấu [ ] đầu tiên ta có:
3+1/6 -2/5 = 2 +7/6-2/5 =2+35/30 -12/30 =2+23/30 = 83/30
ở dấu [] thứ hai ta có:
5 +7/10 -1/6 = 5+21/30 -5/30 =5+6/30 =5+1/5 =26/5 =130/30
Vậy kết quả là:

83/30:130/30 =83/130

Done!
bạn ra khác mình mình ra là 1/2 cơ
mà 21 - 5=6 à trời ơi thì ra bạn sai chỗ đó nên kết quả mới sai vậy
 
Last edited by a moderator:
B

boydan

có gì mà lớp 5 ko làm đc. bài này********************************************************
 
H

hoanghiep6498

trời
vậy là tính theo cách bình thường ạ
em cứ tưởng cái 1/6 kia là tính nhanh
chắc đề nó lừa mình
 
L

leanboyalone

đã chỉnh sửa lại chỗ trừ lộn, kết quả là 1/2
Thanks, đã nhắc nhở.
Lớp 5 đã học bỏ ngoặc rồi chứ. Cái đó lớp 4 nâng cao cũng biết rồi.
 
N

nhockhd22

thế thì chịu rồi lớp 5 mà chưa học phá ngoặc , Bọn tui học sách cũ nó đã có phá ngoặc rồi
 
Top Bottom