Toán Toán tiểu học

N

nhockhd20

quen mat chua ghi de

x.(x+3).(x+6)=1234567

CMR Ko co gia tri nao cua x de dc bieu thuc nhu tren
 
H

hoangtu_faithful

x.(x+3).(x+6)=1234567

CMR Ko co gia tri nao cua x de dc bieu thuc nhu tren

Bài này sai đề rùi bạn ơi phân tích bài toán ta được PT: x^3 + 9x^2 + 18x - 1234567 = 0
Dùng máy tính ta tính được nghiệm của PT xấp xỉ 104.28.... Đề lại không cho giới hạn x thuộc Z hay N nên bài này sai đề rùi bạn coi lại bài nhá !!!
 
H

hoangtu_faithful

áh àh chết toi rùi anh nhầm vô nhầm Tóan 5 thế mà vẫn giải ngon ơ chứ bài của Minhnam138 làm đúng rùi đó. Cho anh sr ha !!! :D :D :D
 
N

nhockhd22

dễ thôi mà : ta có : 1/4.5=1/4-1/5
1/5.6=1/5-1/6
Cứ thế thôi ta cộng lại thì còn : 1/4-1/99
dễ ko mà
 
N

nhockhd22

Bài đó dễ thôi mà
Giả sử x là số chẵn : C*L*C=C khác 123456789
giả sử x là số lẻ : L*C*L=C khác 123456789
=> x*(x+3)*(x+6) khác 123456789
Thế thôi
Đây là toán lớp 5 ma`
 
Top Bottom