Toán Toán tiểu học

S

soicon_boy_9x

Có số chữ số có 3 chữ số khác nhau là:

Hàng trăm của 9 cách trọn

Hàng chục có 9 cách trọn

Hàng đơn vị có 8 cách trọn

Tổng cộng có số số là:

9.8.8=6489.8.8=648(số)

Có 900 số tự nhiên có 3 chữ số

Có số số tự nhiên có 3 chữ số mà ít nhất có 1 chữ số được lập lại là:

900648=252900-648=252(số)


 
D

ducdao_pvt

Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số mà ít nhất có 1 chữ số được lập lại.

+Số có 3 chữ số có dạng: abc,(a0)\overline{abc}, (a \neq 0)

Chọn a có 9 cách chọn.

Chọn b có 10 cách chọn.

Chọn c có 10 cách chọn.

\Rightarrow Có 9.10.10=9009.10.10=900 số có 3 chữ số.

+Số có 3 chữ số = số có 3 chữ số mà ít nhất có 1 chữ số được lập lại + số có 3 chữ số mà các số khác nhau hoàn toàn.

+Số có 3 chữ số mà các số khác nhau hoàn toàn có dạng: abc,(a0)\overline{abc}, (a \neq 0)

Chọn a có 9 cách chọn.

Chọn b có 9 cách chọn.

Chọn c có 8 cách chọn.

\Rightarrow Có 9.9.8=6489.9.8=648 số có 3 chữ số mà các số khác nhau hoàn toàn

\Rightarrow Có 900 - 648 = 252 số cần tìm
 
Top Bottom