Diện tích hình thang lúc đầu là 1053m2. Sau khi tăng đáy bé thêm 4m thì diện tích là 1107m2. Tính đáy lớn, đáy bé biết hiệu hai đáy sau khi tăng là 12m
gọi đó dài đáy lớn là a thì đáy bá là a-16( khi đáy bé tăng 4 cm thì đáy lớn -đáy bé =12)
=> diện tích lúc đầu là a (a-16)/2=1053(1)
____________sau là a(a-12)/2=1107 (2)
chia 1 cho 2 giải pt bậc nhất
Diện tích hình thang lúc đầu là $1053m^2$. Sau khi tăng đáy bé thêm 4m thì diện tích là $1107m2$. Tính đáy lớn, đáy bé biết hiệu hai đáy sau khi tăng là 12m .
Giải
Ta có:
\Rightarrow Ta thấy :
Sau khi tăng đáy bé thêm 4m thì diện tích là $1107m2$
- Diện tích hình lúc đầu kém hình khi tăng là :
1107-1053=54($cm^2$)
\Rightarrow Chiều cao hình thang = chiều cao tam giác .
Chiều cao hình thanh là : 54.2:4=27(cm)
\Rightarrow Tổng 2 đáy là :
1053.2:27=78(cm)
\Rightarrow Đáy bé là :
(78-12-4):2=35(cm)
\Rightarrow Đáy lớn là :
78-35=43(cm)
Xong...^_^