Toán Toán tiểu học

T

tayhd20022001


Đầu học kì 1 số học sinh nữ bằng 48/100 học sinh nam. Kì 2 vì có thêm 3 bạn nữ nên số học sinh nữ bằng 60/100 học sinh nam. Tính số học sinh cả lớp
Giải
Đổi : $\dfrac{48}{100}$=$\dfrac{12}{25}$
\Rightarrow $\dfrac{60}{100}$=$\dfrac{15}{25}$
\Rightarrow 3 bạn chiếm số phần là :
$\dfrac{15}{25}$-$\dfrac{12}{25}$=$\dfrac{3}{25}$
Có số học sinh nam là :
3: $\dfrac{3}{25}$=25(bạn)
Có số học sinh cả lớp là :
25+25:25.12=37(bạn)
\Rightarrow Số học sinh học kì 2 là :
37+3=40(bạn)
Đáp số : 37 bạn học kì 1
40 bạn học kì 2
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112

Số học sinh nam là :

$3: (\dfrac{60}{100}-\dfrac{18}{100})=25$(bạn)

kì 1 cả lớp có số học sinh là : $25+\dfrac{48}{100}.25=37$(bạn)

kì 2 số hs cả lớp là : $37+3=40$(bạn)
 
H

huuthuyenrop2

3 học sinh nữa chiếm : [TEX]\frac{60}{100} - \frac{48}{100} = \frac{3}{25}[/TEX](bạn)
Số học sinh nam là : [TEX]3 : \frac{3}{25} = 25[/TEX](bạn)
Số hs cả lớp HKI : [TEX]25+ \frac{48}{100}.25 = 37 [/TEX](bạn)
Sô hs cả lớp HKI : [TEX]25+ \frac{60}{100} .25 = 40[/TEX](bạn)
 
Top Bottom