[Toán tiểu học]

M

meoden25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người thợ nếu cùng làm chung 1 công việc thì sau 5 giờ sẽ xong. Nhưng sau khi làm chung 3 h thì người thứ nhất chuyển làm việc khác và người thứ 2 làm nốt phần việc còn lại mất 6 giờ thì xong. Hỏi nếu mỗi người làm riêng thì sau bao lâu sẽ xong công việc đó ********************************************************????????:)
 
T

try_mybest

gọi thời gian làm riêng để hoàn thành công việc của người thợ thứ nhất và thứ 2 là x và y (h)
x,y>0
trong 1 h,người thứ nhất làm được [tex]\frac{1}{\frac{x}[/tex] công việc
người hai làm được [tex]\frac{1}{\frac{y}[/tex] công việc
-vì cả hai người lm chung trong 5h nên có pt:[tex]\frac{5}{\frac{x}[/tex] +
[tex]\frac{5}{\frac{y}[/tex]=1
-vì cả 2 người lm chung trong 3h và ng 2 hòn thành cv 1 minh trong 6h nên có pt[tex]\frac{3}{\frac{x}[/tex] +[tex]\frac{9}{\frac{y}[/tex]=1
_vậy ta có hệ
sau do đặt ẩn phụ tìm được
+tg người 1 hoàn thành cv 1 mình là 7.5h
+..........2..................................15h
 
Top Bottom