[Toán tiểu học]

H

haibaraaiapxt4869

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau tổng kết nam học của khối ba người ta thấy: Nếu lớp 3D có 3 HS giỏi thì lớp 3C có 2 HS giỏi và nếu lớp 3C có 5 hS giỏi thì lớp 3B có 10 Hs giỏi và lớp 3A có 11 HS giỏi. Hỏi số HS gỏi của mỗi lớp, Biết rằng 4 lớp có 93 HS giỏi
 
K

kool_boy_98

Giúp em nhé!

Gọi số học sinh giỏi lớp 3C là x học sinh (x nguyên dương)

Theo đề bài ta có, nếu lớp 3D có 3 hs giỏi thì lớp 3C có 2 hs giỏi và nếu lớp 3C có 5 hs giỏi thì lớp 3B có 10 hs giỏi và lớp 3A có 11 hs giỏi.

Vậy ta có số hs giỏi lớp 3C là $x$ \Rightarrow Số hs giỏi lớp 3D là $\frac{3x}{2}$ ; Số hs gỏi lớp 3B là $2x$ ; Số học sinh giỏi lớp 3A là $2x + 1$.

Vì tổng số hs giỏi 4 lớp 3A, 3B, 3C, 3D là 93 nên ta có phương trình:

$x + \frac{3x}{2} + 2x + 2x + 1 = 93$

\Leftrightarrow $2x + 3x + 4x + 4x + 2 = 186$

\Leftrightarrow $13x = 184$

\Leftrightarrow $x = \frac{184}{13} $

Đề nhầm chăng? :(
 
V

vuong.chieu.quan

Sau tổng kết nam học của khối ba người ta thấy: Nếu lớp 3D có 3 HS giỏi thì lớp 3C có 2 HS giỏi và nếu lớp 3C có 5 hS giỏi thì lớp 3B có 10 Hs giỏi và lớp 3A có 11 HS giỏi. Hỏi số HS gỏi của mỗi lớp, Biết rằng 4 lớp có 93 HS giỏi


CHị giúp em nhé! ;)

nếu lớp 3C có 5 hS giỏi thì lớp 3B có 10 Hs giỏi => hs giỏi lớp 3B gấp đôi lớp 3C.

lớp 3B có 10 Hs giỏi và lớp 3A có 11 HS giỏi => hs giỏi lớp 3A nhiều hơn lớp 3B là 1.

Vậy ta sẽ chọn ẩn là hs giỏi lớp 3C.

3C: x
3B: 2x
3A: x+1

ta có: x+1+2x+x = 93

=> x= 23

vậy số hs giỏi lớp 3C là 23, 3B là 46 và 3A là 24.

Chúc em học tốt ^^~
 
Top Bottom