[Toán tiểu học]

H

haoanh_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I. TRẮC NGHIỆM: Khoanh tròn vào chữ cái trước ý em cho là đúng nhất.
Câu 1: biết ABCD là hình chữ nhật
có AB = 25cm; BC = 16cm


Diện tích hình chữ nhật ABCD là:
a. 300cm b. 200cm c. 82cm. d. 28cm.

Câu 2: 1% của 100 000 đồng là:
a. 1 đồng b. 10 đồng c. 100 đồng d. 1000 đồng
Câu 3: Giá trị của biểu thức 24,5 : 100 + 4,7
clip_image005.gif
0,1 là:
a. 0,715 b. 4,945 c. 47,245 d. 245,47
Câu 4: Tỉ số phần trăm giữa 9 và 36 là:
a. 30% b. 25% c. 20% d. 15%
Câu 5: Một mảnh đất hình tam giác có độ dài đáy 22,5m, chiều cao 16,4m. Vậy diện tích hình tam giác là:
a) 1845m2 b.18,45m2 c.184,5m2 d. Tất cả đều sai.
II. TỰ LUẬN:
Bài 1: Viết số thích hợp vào chỗ chấm
a) 8kg 375g =......................................... kg b)7m2 8dm2 = ........................................ m2
c) 5dm 6cm = ........................................ dm d) 4km2 36hm2 = ................................. km2
Bài 2: Tính
a) 5,77 + 19,86 b) 60 – 9,34 c) 7,25 x 10,3 d) 12 : 12,5


Bài 3: Môt thửa ruộng hình chữ nhật có chiều rộng 22,05m và có diện tích bằng diện tích một hình vuông cạnh 0,42hm.
a/ Tính chu vi thửa ruộng đó.
b/ Trên thửa ruộng hình chữ nhật đó, người ta dùng 25% diện tích để trồng bắp. Hỏi diện tích còn lại của thửa ruộng là bao nhiêu mét vuông?



chị kiếm được mấy đề của đứa em học lớp 5 của năm ngoái, các em thử sức xem sao, có gì cho chị nút thanks:D:):p;)@-)











 
H

hiensau99

I. TRẮC NGHIỆM:
Câu 1: Không đáp án nào đúng vì diện tích của HCN đó là [TEX]400 \ cm^2[/TEX]
C2: d
C3: :confused::confused::confused:
C4: b
C5: c

II. TỰ LUẬN:
Bài 1:
a) [TEX]8kg \ 375g =8.375kg[/TEX]
b)[TEX]7m^2 \ 8dm^2 = 7.08 \m^2[/TEX]
c) 5dm 6cm =5.6 dm
d)[TEX] 4km^2 \ 236hm^2 =4.36 km^2[/TEX]

Bài 2: Tính
a) 5,77 + 19,86 =25.63
b) 60 – 9,34 = 50.66
c) 7,25 x 10,3=74.675
d) 12 : 12,5=0.96

B3:

a, Đổi 0,42hm=42 m
Diện tích hình vuông là: [TEX]42.42=1764 m^2[/TEX]
Chiều dài thửa ruộng là: 1764:22,05=80 (m)
CV của thửa ruộng là: (22,05+80).2=204,1(m)

b, Diện tích còn lại là: [TEX]1764 . (100%-25%)=441 (m^2)[/TEX]



 
Last edited by a moderator:
K

kimphuong43kd

cho em xin làm bài 2 tự luận
a) 5,77 + 19,86 = 25,63
b) 60 - 9,34 = 50,66
c) 7,25 * 10,3 = 74,675
d) 12 : 12,5 = 0,96
 
Top Bottom