[Toán tiểu học]

P

phuongtrav

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
a)1ab+36=ab1
b)abc+acc+dbc=bcc

Bài 2:Tính giá trị của biểu thức sau một cách hợp lí:
A=1000+998+996+994+...+2-997-995-993-....-1
B=1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+...-303-304+305+306

Bài 3:Một phép chia có thương là 7 và số dư là 12.Tổng của số bị chia, số chia và số dư là 132. Tìm số chia và số bị chia.

Bài 4:Viết số A bất kì có 3 chữ số, viết tiếp 3 chữ số đó một lần nữa ta được số B có 6 chữ số. Chia số B cho 13 ta được số C. Chia số C cho 11 ta được số D. Lại chia số D cho 7. Tìm thương của phép chia này.

Nhớ ghi luôn cả cách làm nha!:)>-
 
L

luckybaby_98

Bài 1 :
a)1ab+36=ab1
b)abc+acc+dbc=bcc
Bài 1:
a) 1ab+36=ab1
Ta có:
100+ab+36 =ab1
\Rightarrow ( 100+36)+ab= 136+ab =ab.10+1
\Rightarrow 135+ab= ab.10 ( trừ 2 vế cho 1)
\Rightarrow 135=ab.10-ab
\Rightarrow 135= ab-9
\Rightarrow ab=135:9
\Rightarrow ab=15
b) abc+acc+dbc=bcc
Để abc+acc+dbc=bcc
\Leftrightarrow abc+a00+dbc=b00
\Rightarrow bc+bc=2bc chia hết cho 100
mà 0 \leq bc \leq99
\Rightarrow 0 \leq 2bc < 200 ( vì chỉ chia hết cho 100)
\Rightarrow bc=00 hoặc bc=50

Ta xét 2 trường hợp:
* Trường hợp 1 : bc=00
\Rightarrow a00+a00+d00=000
\Rightarrow a=b=c=d=0 (loại)

* Trường hợp 2: bc=50
\Rightarrow a50+a00+d50=500
\Rightarrow a00+a00+d00=400
\Rightarrow 2a+ d=4
- Nếu a # 0 và < 4 (loại số đầu ko thể bằng 0 được)
\Rightarrow 2a=1\Rightarrow a=1
- Vì 2a=1..mà 2a+d=4
\Rightarrow d= 4 -2a
\Rightarrow d= 4- 2\Rightarrow d=2
Làm tương tự a =2 và d=0
Vậy 2 số cần tìm là: 1502 và 2500
 
H

harrypham

Bài 1 :
a)1ab+36=ab1
b)abc+acc+dbc=bcc

Bài 2:Tính giá trị của biểu thức sau một cách hợp lí:
A=1000+998+996+994+...+2-997-995-993-....-1
B=1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+...-303-304+305+306

Bài 3:Một phép chia có thương là 7 và số dư là 12.Tổng của số bị chia, số chia và số dư là 132. Tìm số chia và số bị chia.

Bài 4:Viết số A bất kì có 3 chữ số, viết tiếp 3 chữ số đó một lần nữa ta được số B có 6 chữ số. Chia số B cho 13 ta được số C. Chia số C cho 11 ta được số D. Lại chia số D cho 7. Tìm thương của phép chia này.

Nhớ ghi luôn cả cách làm nha!:)>-
2.
A=1000+(998-997)+(996-995)+(994-993)+...+(2-1)=1000+498=1498.
3. Gọi số bị chia là a, số chia là b.
Ta có a=7.b+12 và a+b+12=132 \Rightarrow a+b=120 hay 7b+b+12=120 \Rightarrow 8b=108.
 
S

soicon_boy_9x

Bài 4:Viết số A bất kì có 3 chữ số, viết tiếp 3 chữ số đó một lần nữa ta được số B có 6 chữ số. Chia số B cho 13 ta được số C. Chia số C cho 11 ta được số D. Lại chia số D cho 7. Tìm thương của phép chia này.
gọi số A là abc
ta có: D=abcabc:13:11:7=abcabc:1001=abc
=>D=A
 
Top Bottom