[Toán tiểu học]

P

phamhienluong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hình vuông ABCD có cạnh 12cm. Trên đoạn BD lấy điểm E và F sao cho BE=EF=FD. Tính diện tích hình AECF ?
2)Ba em An, Bình ,Chi làm bài kiểm tra Toán đạt 3 điểm 8,9 và 10.Trong ba câu " An đạt điểm 10" "Bình không đạt điểm 10" "Chi không đạt điểm 9" thì chỉ có một câu đúng .Hỏi em nào được điểm 10,9,8?:O):)]:khi (101)::M034::Mloa_loa::M_nhoc2_16::M025::p:)@};-o-+@-)o=>:|/:):)>-:)|:eek::cool:
 
L

lanhuongthtnhp

1)hình vuông ABCD có cạnh 12cm. Trên đoạn BD lấy điểm E và F sao cho BE=EF=FD. Tính diện tích hình

Giải: (bạn vẽ hình nhé)
Diện tích hình vuông ABCD là:
12x12=144 (m2)
Đường cao ứng với cạnh AB của tam giác ABE là:
12:3=4 (m)
Diện tích tam giác ABE là:
12 x 4 : 2 =24 (m2)
Vì các tam giác ABE, BCE, DCF, ADF có diện tích bằng nhau,
nên diện tích hình AECF là;
144-4x24 = 48 (m2)
 
L

lanhuongthtnhp

2)Ba em An, Bình ,Chi làm bài kiểm tra Toán đạt 3 điểm 8,9 và 10.Trong ba câu " An đạt điểm 10" "Bìn

Xét 3 trường hợp:
1) Nếu Câu An đạt điểm 10 là đúng.
Khi đó: câu Bình không đạt điểm 10 là sai. Vậy Bình cũng đạt điểm 10.
Trường hợp náy không xảy ra, vì chỉ có 1 điểm 10
2) Nếu Câu Bình không đạt điểm 10 là đúng => Bình đạt 8 hoặc 9
Khi đó câu:
An đạt điểm 10 là sai => An đạt 8 hoặc 9
Chi không đạt điểm 9 là sai => Chi đạt điểm 9
Trường hợp này không xảy ra, vì không có ai đạt điểm 10
3) Câu Chi không đạt điểm 9 là đúng => Chi đạt điểm 8
Khi đó câu:
An đạt điểm 10 là sai => An đạt điểm 8 hoặc 9
Bình không đạt 10 là sai => Bình đạt điểm10
Vậy điểm của ba bạn là: Bình 10, An 9, Chi 8
 
L

lanhuongthtnhp

2)Ba em An, Bình ,Chi làm bài kiểm tra Toán đạt 3 điểm 8,9 và 10.Trong ba câu " An đạt điểm 10" "Bìn

Xét 3 trường hợp:
1) Nếu Câu An đạt điểm 10 là đúng.
Khi đó: câu Bình không đạt điểm 10 là sai. Vậy Bình cũng đạt điểm 10.
Trường hợp náy không xảy ra, vì chỉ có 1 điểm 10
2) Nếu Câu Bình không đạt điểm 10 là đúng => Bình đạt 8 hoặc 9
Khi đó câu:
An đạt điểm 10 là sai => An đạt 8 hoặc 9
Chi không đạt điểm 9 là sai => Chi đạt điểm 9
Trường hợp này không xảy ra, vì không có ai đạt điểm 10
3) Câu Chi không đạt điểm 9 là đúng => Chi đạt điểm 8
Khi đó câu:
An đạt điểm 10 là sai => An đạt điểm 8 hoặc 9
Bình không đạt 10 là sai => Bình đạt điểm10
Vậy điểm của ba bạn là: Bình 10, An 9, Chi 8
 
Top Bottom