[Toán tiểu học]

M

maytrang154

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô giáo chia 105 quyển vở chia cho 3 bạn học sinh theo tỉ lệ:Cứ Hồng 4 quyển thì Cúc 3 quyển và cứ Mai 7 quyển thì Hồng 6 quyển.Hỏi mỗi bạn được bao nhiêu quyển vở?
CÁC BẠN CỐ GIÚP MÌNH VỚI NHÉ!!!!!!!!!!!!!!!!!^ ^..................:D:D:D
 
T

thocon_hiephoa

Lời giải nè
Theo đề bài thì Hồng được 4 quyển thì Cúc được 3 quyển =>số vở của Hồng =4/3số vở của Cúc.
Hồng được 6 quyển thì Mai được 7 quyển =>số vở của Hồng =6/7số vở của Mai.
Vậy coi số vở của Hồng là 24 phân bằng nhau thì số vở của Cúc la 18 phần và số vở của Mai là 28 .
Giá trị một phần là: 105 : (24 + 18 + 28) = 1.5 (quyển)
Số vở của Hồng là: 1,5 x 24=36 (quyển)
Số vở của Cúc là: 1,5 x 18= 27 (quyển)
Số vở của Mai là: 1,5 x 28= 42 (quyển)
hihihihih bai nay de ma
 
Top Bottom