Toán Toán tiểu học

T

thocon_hiephoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đố ai giải được nha
Đề bài nè: Một người muốn lấy ra 6,5 kg gạo ở một túi gạo có 25 kg. Hỏi với một cân hai đĩa và một quả cân 1 kg người đó sẽ cân với số làn cân ít nhất như thế nào để được số gạo cần lấy ?
thách ai giải được đó:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
:):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
C

celebi97

Bỏ cục 1 cân vào túi 25 cân thành 26 cân ( Bước 1 )
Chia đôi túi gạo ra ta đươc 1 bên 13 cân gạo và 1 bên 12 cân gạo kèm theo khuyên mãi 1 cục 1 cân( kim loại )
cái bên 13 cân gạo ta cưa đôi thành 2 phần 6.5kg thế nà ông
....................Đó là với loại cân 2 đĩa.....................
Còn cân 1 đĩa em cứ cân thôi! ok
------------------------CHúc em có 1 bữa cơm zdui ze? với 6.5k gạo-----------------------:khi (59):
 
T

thocon_hiephoa

chả biết ai vô học đâu/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:):khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201)::khi (201):
 
H

hungprokuto32

ai giải được 2 bài này tui thank lia lịa:

Bài 1: 8 x (X -5) = 2 x X+8 (tìm X)

Bài 2: Một cửa hàng gạo có tổng số gạo nếp và gạo tẻ là 2145 kg. Sau khi đã bán 3/7 số gạo nếp và 2/6 số gạo tẻ thì số gạo nếp và gạo tẻ còn lại bằng nhau. Hỏi lúc đầu cửa hàng có bao nhiêu kg gạo nếp? bao nhiêu kg gạo tẻ?
 
M

minhsupercat

Sao ai cũng chửi nhau vậy hà mọi người phải giải thích rõ ràng chứ sao lại cãi cọ chửi nhau làm chi. Thôi chúng ta phải biết nói dễ nge 1 chút nhé các babj
 
T

tanngoclai

bài 1 :
8 x (X -5) = 2 x X+8
8 x X - 8 x 5 = 2 x X + 8
8 x X - 40 = 2 x X + 8
8 x X - 40 - 8 = 2 x X
8 x X - 48 = 2 x X
8 x X - 2 x X = 48
( 8 - 2 ) x X = 48
6 x X = 48
X = 48 : 6
X = 8
bài 2 :
số gạo nếp còn lại là : 1 - 3/7 = 4/7 ( số gạo nếp lúc đầu )
số gạo tẻ còn lại là : 1 - 2/6 = 4/6 ( số gạo tẻ lúc đầu )
theo đề bài thì :
4/7 số gạo nếp = 4/6 số gạo tẻ
\Rightarrow số gạo nếp gồm 7 phần bằng nhau thì số gạo tẻ gồm 6 phần như thế
số gạo nếp lúc đầu là : 2145 : ( 6 + 7 ) x 7 = 1155 ( kg )
số gạo tẻ lúc đầu là : 2145 - 1155 = 990 ( kg )
ĐS: 1155 kg ; 990 kg.
thank tớ đi
 
C

celebi97

Ko có ai là babj đâu nghen.... cảm ơn bạn đã nhắc nhở... thồ cọn hiếp họa nghe rõ nha....
 
M

ms.trang_sook

sax. day nho cau giup bai nay nay: cho hinh chop S.ABCD day la hinh thoi. canh SA=x (0<x<tan 60dô). cac canh con lai bang 1. tinh the tich cua S.ABCD. cam on nhieu???...!!!
 
Top Bottom