[Toán tiểu học]

P

phuongtrav

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Ở một nhà trẻ, mỗi cô phải trông 7 cháu. Về sau có 4 cháu chuyển đi nơi khác và nhà trẻ lại được bổ sung thêm 2 cô giáo mới nên mỗi cô chỉ phải trông 5 cháu.
Hỏi lúc đầu nhà trẻ có bao nhiêu cháu, bao nhiêu cô?
2) Lớp 5A, 5B, 5C trồng cây. Biết trung bình cộng số cây của 3 lớp trồng được là 220 cây và nếu lớp 5A trồng bớt đi 30 cây, lớp 5B trồng thêm 80 cây, lớp 5C trồng thêm 40 cây thì số cây của 3 lớp sẽ bằng nhau. Tính số cây trồng được của mỗi lớp.
3)Tìm tất cả các số có 3 CS mà khi chia mỗi số cho 9 ta được thương là số có 3 CS.
4)Cho a, b, c, m, n, p là các số tự nhiên khác không và a+m=b+n=c+P=a+b+c
Hãy giải thích vì sao m+n>p;n+p>m;p+m>n.
5)Tổng độ dài hai cạnh hình chữ nhật gấp 5 lần hiệu độ dài hai cạnh đó. Tính chu vi hình chữ nhật biết diện tích của nó là 600m2.
6)Tìm 1 số có 2 CS biết rằng nếu thêm một nửa số đó vào số cần tìm thì tổng nhận được lớn hơn 127,8 nhưng bé hơn 129,6
Nhớ phải có cả cách làm nữa đấy!:)>-
 
C

cunvachip11

tổng số cây là: 220x3=660(cây)
số cây lớp 5A là: (660-30+80+40):3+30=280(cây)
số cây lớp 5B là: (280-30)-80=170(cây)
số cây lớp 5C là: (280-30)-40=210(cây)
đáp số:5A:280 cây
5B:170 cây
5C:210 cây
 
H

hoahoai69

5)Tổng độ dài hai cạnh hình chữ nhật gấp 5 lần hiệu độ dài hai cạnh đó. Tính chu vi hình chữ nhật biết diện tích của nó là 600m2.
Giải
Vì tổng độ dài hai cạnh hình chữ nhật gấp 5 lần hiệu độ dài hai cạnh đó nên chiều dài gấp rưỡi chiều rộng.
Sau đó ta vẽ hình chữ nhật, chia làm 6 phần bằng nhau thì diện tích mỗi phần là 100m2. ta tính được chiều dài là 30m, chiều rộng là 20m rồi tính được chu vi hình chữ nhật là 100m
 
P

phuonganh4

Một tấm bìa hình chữ nhật có chiều dài 1\2m , chiều rộng 1\3 m. Chia tấm bìa đó thành 3 phần bằng nhau. Tính diện tích của mỗi phần.
 
P

phuonganh4

lớp 5

Một tấm bìa hình chữ nhật có chiều dài 1\2 m, chiều rộng 1\3 m. Chia tấm bìa đó thành 3 phần bằng nhau. Tính diện tích của mỗi phần.
 
S

shinxun

Một tấm bìa hình chữ nhật có chiều dài 1\2 m, chiều rộng 1\3 m. Chia tấm bìa đó thành 3 phần bằng nhau. Tính diện tích của mỗi phần.


Diện tích tấm bìa hình chữ nhật:

[tex]\frac{1}{2}.\frac{1}{3} =\frac{1}{6} (m^2)[/tex]

Diện tích của mỗi phần:

[tex]\frac{1}{6}:{3} =\frac{1}{18} (m^2)[/tex]
 
Top Bottom