[Toán tiểu học]

N

nguyenhonghanha1

gọi số bé là x, số lớn là y
Ta có: tông hai số =257 nên: x+y=257
mặt khác x+9/y+13 =4/5
suy ra t có hệ pt: x+y =257
x+9/y+3=4/5
giải hệ ta được x=115, y=142
 
T

thuuyen_kute_2000

giải
tổng hai số khi thêm là :
257+9+13=279
tổng số phần bằng nhau là:
4+5=9
số bé là:
279:9.4=124
số lớn là:
279-124=155
đs:số bé:124
số lớn:155
 
M

maytrang154

Bạn thuuyen_kute_2000 làm đúng rùi đoá bạn ạ :-*:-*:-*hehe kết quả như zậy là đúng!!!
:d:d:d
 
M

md01

Bạn thuuyen_kute_2000 giải đúng theo cách bọn mình học rất đơn giản, nhưng đáp số đúng thì bạn pair trừ đi các số thêm vào chứ 124-9 =115; 155-13=142 như đáp số của bạn nguyenhonghanha1
 
M

maytrang154

hixhix... nhưng mình làm dạng này nhìu rùi .....sao mà sai được ???? :(:(:(hix
 
M

mumat95

bài này cũng dễ thôi
ta có hệ thức: a + b = 257 và 5a - 4b = 7
từ đó suy ra: a = 115; b = 142
 
Top Bottom