[Toán tiểu học]

N

ndh3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Ô tô khởi hành từ A lúc 7 giờ 15 phút để đến B. Ô tô đó đi đến C cách A 52 km thì dừng lại 15 phút để đổ thêm xăng. Tính ra ô tô phải đi đoạn đường còn lại trong 1 giờ 12 phút thì mới kịp đến B lúc 10 giờ đúng như dự định. Tính vận tốc của ô tô trên quãng đường AC
2)1 người đi xe máy từ A và dự định đến B lúc 8 giờ 30 phút, nhưng khi xe máy đi được 10 km thì phải quay lại A và dừng ở đó mất 15 phút, sau đó mới đi tiếp và tới B lúc 9 giờ 15 phút . Tính vận tốc của xe máy
 
B

baohuy270902

1/tự vẽ tóm tắt nhé
giải:ô tô đến C lúc:10giờ-1giờ12phút-15phút=8giờ33phút
thời gian ô tô đi từ A-C là:8giờ33phút-7 giờ 15phút=1giờ18phút=1,3giờ
vận tốc ô tô đi từ A-C là:52:1,3=40km/giờ
ĐS:40km/giờ
2/cũng tự vẽ luôn
giải:thời gian lúc tới B cách dự tính:9giờ15phút-8giờ30phút=45phút
thời gian xe máy đi 10km là: (45phút -15phút):2=15phút=0,25giờ
vận tốc xe máy là:10:0,25=40km/giở
ĐS:40km/giờ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom