Toán Toán tiểu học

  • Thread starter thaooilathao
  • Ngày gửi
  • Replies 9
  • Views 2,190

T

thaooilathao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de nay :
a/ neu tong cua hai so tu nhien la mot so le , thi tich cua chung co he la 1 so le duoc khong?
b/ neu tich cua hai so tu nhien la mot so le , thi tong cua chung co the la mot so le duoc khong?
c/ trong hai so " tong" va " hieu" hai so tu nhien co the so nay la chan va so kia la le duoc khong ?
Nay :ra ket qua thi phai trinh bay nhe!:-j:-j:-j:-?:-?:-?:-?:-?:-?
 
L

luanhxh1

dễ quá

de nay :
a/ neu tong cua hai so tu nhien la mot so le , thi tich cua chung co he la 1 so le duoc khong?
b/ neu tich cua hai so tu nhien la mot so le , thi tong cua chung co the la mot so le duoc khong?
c/ trong hai so " tong" va " hieu" hai so tu nhien co the so nay la chan va so kia la le duoc khong ?
Nay :ra ket qua thi phai trinh bay nhe!:-j:-j:-j:-?:-?:-?:-?:-?:-?

a/ gọi 2 số là 2m và 2n+1 Ta có 2m * (2n+1) = 4mn + 2m chia hết cho 2 nên ko thể là số lẻ
b/ gọi 2 số là 2m+1 và 2n+1 Ta có 2m +1 +2n+1 = 2n + 2m + 2 chia hết cho 2 nên ko thể là số lẻ
câu c thì tớ chưa nghĩ ra hic hic /:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
L

luanhxh1

nhớ thanhs nha

nhớ cám ơn nha :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thaooilathao

trinh bay ra chu lam the ai hieu:-??
phan c lam di chu lam toi cho 30 diem 10 luon do\\:D/(%)
thaooilathao xin phep nhe!:p:p:p:p
 
J

justin_bieber_love001

gọi 2 số là 2m và 2n+1 Ta có 2m * (2n+1) = 4mn + 2m chia hết cho 2 nên ko thể là số lẻ
b/ gọi 2 số là 2m+1 và 2n+1 Ta có 2m +1 +2n+1 = 2n + 2m + 2 chia hết cho 2 nên ko thể là số lẻ
câu c thì....................
 
T

tanngoclai

c) Theo đề bài thì 2 số là số tự nhiên.
Nếu "tổng" và "hiệu"có thể là 1 số lẻ và 1 số chẵn thì 2 lần số lớn hay 2 lần số bé là số lẻ(vì 2 lần số lớn = tổng + hiệu ;2 lần số bé = tổng - hiệu)
=>số bé hay số lớn là số thập phân.( số lẻ : 2 =số thập phân)
Mà số lớn và số bé đều là số tụ nhiên nên " tổng" và " hiệu" ko thể số này là chẵn và số kia là lẻ
 
J

justin_bieber_love001

gọi 2 số là 2m và 2n+1 Ta có 2m * (2n+1) = 4mn + 2m chia hết cho 2 nên ko thể là số lẻ
b/ gọi 2 số là 2m+1 và 2n+1 Ta có 2m +1 +2n+1 = 2n + 2m + 2 chia hết cho 2 nên ko thể là số lẻ
câu c thì tớ chưa nghĩ ra hic hic
 
V

vinh.thanh11

bài giải
a)tổng 2 số tự nhiên là 1 số lẻ ,như vậy tông số đó là 1 số chẵn và 1 số lẻ .Do đó tích chúng phải là 1 số chẵn => không thể.
b)tích 2 số tự nhiên là 1 số lẻ,như vậy 2 thừa số đều là lẻ .Do đó tổng chúng phải là 1 số chẵn => không thể .
c)lấy 'tổng' cộng với 'hiệu',ta được 2 lần số lớn :nghĩa là một số chẵn .Vậy 'tổng' và 'hiệu' đều cùng là số lẻ hoặc cùng số chẵn=>không thể.

làm đúng thì phải thank.
 
N

nhatminhb5

mô phật................................................................................ :khi (179):
 
Top Bottom