Toán Toán tiểu học

L

leanboyalone

tính nhanh:
7,2 : 2 x 57,2 + 2,86 x 2 x 64 / 4+4+8+12+20+.....+220
giúp mình với nhanh lên nhé ^:)^

7,2 : 2 x 57,2 + 2,86 x 2 x 64 / 4+4+8+12+20+.....+220
Xét tử số:
7,2 : 2 x 57,2 + 2,86 x 2 x 64=7,2:2x57,2+5,72x64=7,2:2x57,2+57,2x6,4
=57,2x(3,6+6,4)=57,2x10=572
Xét mẫu số:
4+4+8+12+20+32+52+84+136+220=8+8+32+32+136+136+220
=16+64+272+220=572
Tử và Mẫu = nhau. Vậy giá trị của biểu thức =1
 
N

nghialslsddls1

7,2 : 2 x 57,2 + 2,86 x 2 x 64=7,2:2x57,2+5,72x64=7,2:2x57,2+57,2x6,4
=57,2x(3,6+6,4)=57,2x10=572
Xét mẫu số:
4+4+8+12+20+32+52+84+136+220=8+8+32+32+136+136+220
=16+64+272+220=572
Tử và Mẫu = nhau. Vậy giá trị của biểu thức = 1
 
Top Bottom