Toán Toán tiểu học

N

ndh3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Nam và Bắc cùng đi làm một dụng cụ. Nam làm trong 5 giờ, Bắc làm trong 4 giờ thì Nam sẽ làm được nhiều hơn Bắc 13 dụng cụ. Biết cùng trong 8 giờ thì Nam kém Bắc 24 dụng cụ. Hỏi trong 1 giờ mỗi người làm được bao nhiêu dụng cụ ?

2)Trong tuần đầu, phân xưởng A và phân xưởng B may được tất cả 780 bộ quần áo. Tuần sau phân xưởng A làm tăng thêm 10%, phân xưởng B làm tăng thêm 15% nên cả hai phân xưởng may được 80 bộ quần áo. Hỏi tuần đầu mỗi phân xưởng may được bao nhiêu bộ quần áo ?

3) Trong quận Ba Đình, tổng số học sinh cấp Tiểu học là 20340 bạn. Khối lớp 1 hơn khối lớp 2 là 126 bạn nhưng ít hơn khối lớp 3 là 73 bạn, khối 5 hơn khối 1 là 906 bạn, nhưng kém khối lớp 4 là 106 bạn. Hỏi mỗi khói có bao nhiêu bạn học sinh ?
 
H

hiensau99

B3:khối lớp 2 có số HS là: [20340-( 126*4+73+906*2+106)]:5=3569
khối lớp 1 có số HS là: 3569+ 126=3695
khối 3 có số HS là: 3695+73=3768
khối 5 có số HS là 3695+906= 4601
khối 4 có số Hs là 4601+106= 4707
 
H

hiensau99

An mua 2 hộp xà phòng và 1 m vải xanh hết 65000 đồng.Bình mua 1 hộp xà phòng và 1 m vải lụa hoa hết 95000 đồng. Biết giá của một vải lụa hoa gấp 3 lần giá của 1 m vải xanh. Tinh giá tiền 1 hộp xà phòng, 1 m vải xanh và 1 m vải lụa hoa
 
H

hiensau99

2 hộp xà phòng + 1 m vải xanh= 65000 đồng (1)
1 hộp xà phòng + 1 m vải lụa hoa=95000 đồng (2)
lấy (2)*2 . vì giá của một vải lụa hoa gấp 3 lần giá của 1 m vải xanh nên giá 2 m vải lụa hoa=giá 6 m vải xanh
2 hộp xà phòng + 1 m vải xanh= 65000 đồng (1)
2 hộp xà phòng + 6 m vải xanh=190000 đồng (3)
lấy (2)-(1) ta có
5 m vải xanh= 125000 đồng
1 m vải xanh có giá 125000 : 5=25000 đồng
1 m vải lụa hoa có giá là: 25000*3=75000 đồng
1 hộp xà phòng có giá là: 95000-75000=20000 đồng
 
H

hiensau99

Ba kho gạo: kho 1 và kho 2 có 34,9 tấn; kho 2 và kho 3 có 31,7 tấn; kho 3 và kho 1 có 33,8 tấn. Hỏi mỗi kho có ? tấn gạo
 
H

hiensau99

tóm tắt
----- kho 1 + kho 2 = 34,9 tấn
----- kho 2 + kho 3 = 31,7 tấn
----- kho 3 +kho 1 = 33,8 tấn
2 lần tổng số gạo ở cả 3 kho là 34,9+31,7+33,8=100.4
tổng số gạo ở cả 3 kho là 100.4:2=50.2
số gạo ở kho 3 là: 50.2-34,9= 15.3 tấn
số gạo ở kho 1 là: 50.2-31,7=18.5 tấn
số gạo ở kho 2 là 50.2-33,8=16.4 tân
 
H

hiensau99

4 người chung nhau mua 1 tấm vải. Người thứ nhất mua 1/2 tổng số vải 3 người kia mua, người thứ 2 mua 1/3 tổng số vải 3 người kia mua, người thứ 3 mua 1/4 tổng số vải 3 người kia mua, người thứ 4 mua 13 m vải. Hỏi tấm vải dài ? m
 
H

hiensau99

Người thứ nhất mua 1/2 tổng số vải 3 người kia mua=>Người thứ nhất mua 1/3 tổng số vải
người thứ 2 mua 1/3 tổng số vải 3 người kia mua=>người thứ 2 mua 1/4 tổng số vải
người thứ 3 mua 1/4 tổng số vải 3 người kia mua=> người thứ 3 mua 1/5 tổng số vải
số vải người thứ 4 mua bằng số phần tổng số vải là
1-(1/3+1/4+1/5)=13/60
tấm vải dài 13: 13/60=60m
 
Top Bottom