Toán Toán tiểu học

N

ndh3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Ba bạn Phong, Khánh, Thành mặc ba chiếc áo màu trắng, vàng, xanh và cải ba cái nơ cũng màu trắng, vàng, xanh. Biét rằng:
a) Chỉ có bạn Phong là có màu áo và màu nơ giống nhau
b) Màu áo và màu nơ của Khánh đều không phải là trắng.
c) Thành cài nơ màu xanh
Hãy xác định xem bạn nào mặc màu gì và cài nơ màu gì ?

Bài 2 : Một ô tô đi từ A đến B hết 4 giờ, 1 xe máy đi từ B đến A hết 6 giờ. Nếu ô tô và xe máy xuất phát cùng một lúc một tù A, một từ B và đi ngược chiều nhau thì sau mấy giờ hai xe gặp nhau ?
 
A

albee_yu

Bài 1:

Từ b) và c) -> Thành có màu áo là trắng hoặc vàng

Từ a) -> có màu nơ và màu áo của Khánh là vàng hoặc xanh

Suy ra:

- Màu áo của Thành là màu vàng

- Màu áo và màu nơ của Phong là màu trắng

- Màu áo và màu nơ của Khánh là Áo xanh + nơ vàng
 
H

hiensau99

trong 1 giờ, ô tô đi đc số phần quãng đường là :
1:4=1/4 quãng đường
trong 1 giờ, xe máy đi đc số phần quãng đường là :
1:6= 1/6 quãng đường
trong 1 giờ, cả 2 xe đi đc số phần quãng đường là :
1/4+1/6= 5/12 quãng đường
Nếu ô tô và xe máy xuất phát cùng một lúc một tù A, một từ B và đi ngược chiều nhau thì sau số giờ hai xe gặp nhau là
1: 5/12=2,4 giờ= 2 giờ 24 phút
 
Top Bottom