[Toán tiểu học]

N

ndh3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dãy số 1, 3, 6, 10, 15,..., 45, 55,....
a. Số 45 và 55 là các số hạng thứ mấy của dãy đã cho ?
b. Hãy tìm số hạng thứ 100 của dãy đó
c. Các số 561; 1997 có phải số hạng của dãy số này không ? Nếu có thì đó là số hạng thứ mấy của dãy số ?
 
T

tranductrien1974

Cho dãy số 1, 3, 6, 10, 15,..., 45, 55,....
a. Số 45 và 55 là các số hạng thứ mấy của dãy đã cho ?
b. Hãy tìm số hạng thứ 100 của dãy đó
c. Các số 561; 1997 có phải số hạng của dãy số này không ? Nếu có thì đó là số hạng thứ mấy của dãy số ?
Hướng giải:
a) Ta có: 3=1+2
6=1+2+3c
10=1+2+3+4
45=1+2+3+4+5+6+7+8+9
Vậy số 45 là số hạng thú 9; 55 là số hạng thứ 10 của dãy
b)Số hạng thứ 100 của dãy là:
1+2+3+4+5+...+99+100=(1+100)x(100:2)
=101x50=5050
c) Số 561 la số hạng của dãy vàlaf số hạng thứ 33 của dãy. Vì....
Số 1997 không phải là số hạng của day trên.
 
L

leanboyalone

Cho dãy số 1, 3, 6, 10, 15,..., 45, 55,....
a. Số 45 và 55 là các số hạng thứ mấy của dãy đã cho ?
b. Hãy tìm số hạng thứ 100 của dãy đó
c. Các số 561; 1997 có phải số hạng của dãy số này không ? Nếu có thì đó là số hạng thứ mấy của dãy số ?

a) Ta nhận thấy số hạng thứ n thì bằng số hạng đứng liền trước nó (số thứ n-1) cộng với n.
Vậy dãy số đó viết thêm là;
1,3,6,10,15, 21,28,36,45,55,.....
vậy số 45 là số hạng thứ 9.
số 55 là số hạng thứ 10
 
Y

yuuli

Bài này quá dễ có gì khó chứ ****************************************************************************************************************??????!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom