[Toán tiểu học]

L

leanboyalone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm y biết rằng;
(y+1)+(y+4)+(y+10)+(y+19)+(y+34)+...........+(y+262)+(y+427)=4072
2.Khi viết các số tự nhiên từ 1 đến 9 999 ta cần dùng bao nhiêu chữ số 4?
3.Khánh có ba mảnh giấy. Từ 3 mảnh giấy này khánh lấy một số mảnh bất kỳ để cắt thành 5 mảnh nhỏ hơn. Sau đó Khánh lại lấy một số mảnh bất kỳ trong tổng số mảnh vừa có được để cắt thành 5 mảnh. Cứ như thế, Khánh lại tiếp tục cắt thêm một số lần nữa. Cuối cùng, Khánh đếm được 273 mảnh. Hỏi kết quả Khánh đếm là đúng hay sai? Vì sao?
4. So sánh hai phân số: a/b và (a-m)/(b-m), biết a<b
 
D

dragon1102

1. Sai đề!(phải là:
Tìm y biết rằng;
(y+1)+(y+4)+(y+10)+(y+19)+(y+30)+...........+(y+26 2)+(y+427)=4072)
3. 1 lần căt, số mảnh tăng 4.
Vậy, 273-3 phải chia hết cho 4 mà 270 ko chia hết cho 4
=> Khánh đếm sai
 
Last edited by a moderator:
H

heokute221098

4. a/b = 1 - (b - a)/b
(a - m)/(b - m) = 1 - (b - a)/(b - m)
Do (b - a)/b=<(b - a)/(b - m)
=> a/b>=(a-m)/(b-m)
 
T

thaihoanglengoc

4. a/b = 1 - (b - a)/b
(a - m)/(b - m) = 1 - (b - a)/(b - m)
Do (b - a)/b=<(b - a)/(b - m)
=> a/b>=(a-m)/(b-m)
 
J

justin_bieber_love001

a/b = 1 - (b - a)/b
(a - m)/(b - m) = 1 - (b - a)/(b - m)
Do (b - a)/b=<(b - a)/(b - m)
=> a/b>=(a-m)/(b-m)
 
H

hoangdang

a/b = 1 - (b - a)/b
(a - m)/(b - m) = 1 - (b - a)/(b - m)
Do (b - a)/b=<(b - a)/(b - m)
=> a/b>=(a-m)/(b-m)
 
S

soicon_boy_9x

bài 2
viết các số từ 0->999 là 0000;0001;0002;....;0999
=>bây giờ từ 0->9999 có các chữ số từ 0->9 bằng nhau
có số chữ số 4 là
10000.4:10=4000 chữ số
đọc xong thanks nhé
đúng 100%
 
Top Bottom