Toán Toán tiểu học

B

baloaiqua79

T

tranductrien1974

Gọi số cần tìm là abc
(a,b,c là các chữ số; a khác 0)
Khi viết thêm chữ số 2 vào bên phải số đó ta được số abc2;
Theo đề bài ta có:
abc2 = abc + 4106
abcx10+2 = abc + 4106 (phân tích cấu tạo số)
abcx10= abc + 4106-2 (tìm số hạng chưa biết)
abcx10= abc + 4104
abcx10-abc =4104
abcx9=4104
abc=4104:9 (tìm thừa số chưa biết)
abc=456
Lư ý: các số abc hay abc2 đều được gạch trên biểu thị số có 3 chữ số hoặc số có 4 chữ số.
Nếu chưa hiểu mạnh dạn điện vào số 0914038068 sẽ được hướng dẫn trực tiếp.
 
M

manhdanhkiem

Gọi số cần tìm là abc
(a,b,c là các chữ số; a khác 0)
Khi viết thêm chữ số 2 vào bên phải số đó ta được số abc2;
Theo đề bài ta có:
abc2 = abc + 4106
abcx10+2 = abc + 4106 (phân tích cấu tạo số)
abcx10= abc + 4106-2 (tìm số hạng chưa biết)
abcx10= abc + 4104
abcx10-abc =4104
abcx9=4104
abc=4104:9 (tìm thừa số chưa biết)
abc=456
Lư ý: các số abc hay abc2 đều được gạch trên biểu thị số có 3 chữ số hoặc số có 4 chữ số.
 
H

hiensau99

tui thì chỉ ủng hộ kết quả abc=456 thui
hưeheheh
tui thề sai tui sẽ lấy sợi bún thắt cổ tự tử
 
Top Bottom