[Toán tiểu học]

V

van_vy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cửa hàng có số gạo tẻ nhiều hơn số gạo nếp là 1 tạ 50kg. sau khi bán đi 25kg gạo mỗi loại thì còn lại lượng gạo nếp là 2/5 lượng gạo tẻ. Hỏi lúc đầu cửa hàng có bao nhiêu ki-lô-gam gạo mỗi loại ?
Bài 2: có ba hộp kẹo. Hộp thứ nhất và hộp thứ hai cân nặng 5/6kg ; Hộp thứ hai và hộp thứ ba cân nặng 7/12kg ; hộp thứ nhất và hộp thứ ba cân nặng 3/4kg. Hỏi mỗi hộp kẹo cân nặng bao nhiêu ki-lô-gam ?
 
H

hiensau99

dễ thui
Bài 1 :
đổi : 1 tạ 50kg = 150 kg
vì sau khi cùng bán ở cả hai loại gạo đi 25 kg thì số gạo tẻ vẫn hơn số gạo nếp là 25 kg
sau khi bán, số gạo nếp là :
150 : ( 5 -2 ) nhân 2 = 100 kg
lúc đầu số gạo nếp là :
100 + 25 = 125 kg
lúc đầu số gạo tẻ là :
125+150= 275 kg

Bài 2
tổng số kẹo ở hai hộp là
( 5/6 + 7/12 + 3/4 ) : 2 = 26 / 24 kg
hộp thứ nhất nặng
26 / 24 - 7/12= 1/2 kg
hộp thứ hai nặng
26 / 24 - 3/4 = 1/3 kg
hộp thứ ba 26 / 24 - 5/6 = 1/4 kg



nhớ cảm ơn chị nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom