[Toán tiểu học]

H

hiensau99

bạn nhớ cảm ơn mình nha

1/2+1/4+1/8+1/16+1/64+1/128+1/256+1/512
= 1- 1/2 + 1/2 - 1/4+ 1/4 -1/8 + 1/8 - 1/16 + 1/16 + 1/64 - 1/ 128+ 1/128- 1/256 +1/256 - 1/512
= 1 + 1/ 64 - 1/512
=519/512

chắc đúng rùi đó
 
Q

quanpro1292000

Khó đó

Hay là cố hỏi thày hay bạn gì đó đi!Chứ làm thì có mà hết ngày cũng chưa xong:eek:
 
Q

quanpro1292000

Guíp mình với

Tìm một số , biết rằng nếu lấy 1/4 số đó cộng với 198,44 thì được 3 lần số đó:confused:.
 
C

cute15_8

mình trả lời nè
1/2+1/4+1/8+1/16+1/64+1/128+1/256+1/512
=1-1/512=511/512
nhớ cảm ơn mình nha
đúng rùi đó
 
M

md01

Tìm một số , biết rằng nếu lấy 1/4 số đó cộng với 198,44 thì được 3 lần số đó.

1/4 số đó + 198,44 = 3 lần số đó
=> 198,44 = 3 lần số đó - 1/4 số đó
198,44 = 12/4 số đó - 1/4 số đó
198,44 = 11/4 số đó
=> Số đó = 198,44 x 4 / 11
=> Số đó = 72,16
 
L

lanhuongthtnhp

1/2+1/4+1/8+1/16+1/64+1/128+1/256+1/512

A= 1/2+1/4+1/8+1/16+1/64+1/128+1/256+1/512
2 x A = 1+1/2+1/4+1/8+1/16+1/64+1/128+1/256
2xA-A= 1-1/512
A = 511/512
 
L

lanhuongthtnhp

A=1/2+1/4+1/8+1/16+1/64+1/128+1/256+1/512
2xA=1+1/2+1/4+1/8+1/16+1/64+1/128+1/256
2xA-A=1-1/512
A=511/512
 
H

hoangdang

bạn nhận xét : 1/2=1-1/2;1/4=1/2-1/4;1/8=1/4-1/8;1/16=1/8-1/6 ... cứ thế mà làm(số sau bằng số trước - đi nó)
rồi thay vế cũ bằng cái nhận xét đó, tiếp là bỏ đi những P/S giống nhau
cuối cùng=1-1/512=511/512
 
Top Bottom