Toán Toán tiểu học

T

tu3121993

D

duonghongsonmeo

đơn giản mà em , em cứ lấy 2 số cộng lại sao cho hai số đó tròn chục ví dụ: 13+97=100 tương tự như thế thì em làm đi
 
T

tu3121993

cách giải của duonghongsonmeo chua đúng , ai có cách nào giải hộ mình với , chi tiết ná !!!!!!!
 
L

...love...love

đơn giản mà em , em cứ lấy 2 số cộng lại sao cho hai số đó tròn chục ví dụ: 13+97=100 tương tự như thế thì em làm đi

ui giời về học lại lớp 1 đi nhé em..........................................................13+97=100........sai bét...............................................13+97=110 mới đúng............=))
 
L

...love...love

E=11+13+15+17+...+99+101
\Rightarrow E=(11+...+49)+(51+...+89)+(91+...+101)
\Rightarrow E=[(11+89)+(12+88)+...+(47+53)+(19+51)]+[(91+99)+(93+97)+(95+101)]
\Rightarrow E=2000+576
\Rightarrow E=2576
 
T

tenk099

Bài này em làm theo cánh này:
tính số số hạng của dãy =(101-11)/2+1=46 số
suy ra: S= (101+11)*46:2
 
H

huulong_26

về hoc lại lớp 1 đi .đó mà là tính nhanh hả.........................................zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
 
V

vjtkon1998

Đây là bài toán mà mình chưa giải được :
Tính nhanh:
E=11+13+15+17+...+99+101

Giúp mình tìm cách tính nhanh nhé, mình hiện học lớp 4 nên các bạn giải theo kiến thức của lớp 4 dùm mình.
Mình cảm ơn nhìu.

11+13+15+17+....+99+101 (có 46 số hạng vì (101-11):2+1=46)
(11+101)+(13+99)+(15+97)+.......+(49+63) (có 23 cặp vỉ 46:2=23)
= 112 + 112 + 112 +........+ 112
= 112. 23
= 2576
Làm đúng nhớ thanks chị nha em. À, chắc em hok bjt, dấu chấm ở chỗ 112.23 là dấu nhân đấy em
 
H

hero2711

công thức:
Số số hạng=(số cuối-số đầu):khoảng cách giữa các số hạng+1
Tổng dãy số=(số cuối+số đầu)xSố số hạng:2
Cứ áp dụng công thức này mà làm nhá!!!
 
Top Bottom