Toán Toán tiểu học

T

thienthantuyet_95_bg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có vài bài toán cực khó luôn mời mọi người giải giùm!Thanks nhiều:D


Bài 1:Trước tiên có một dãy số :6,24,60,120,210,336,504. Mời mọi người tìm quy luật của dãy số đó? Và viết ra con số thứ 8 của dãy.

Bài 2: Có một lần Thanh đem 4006 tấm card ra chia thành 2 nhóm. Mỗi nhóm có 2003 tấm card, trên mỗi nhóm dùng số tự nhiên đánh dấu làm mã số. Mỗi lần rút ở mỗi nhóm ra một tấm card và cộng mã sồ trên 2 tấm card lại với nhau, sau đó cộng tổng của 2003 tổng hai nhóm card. Vậy bạn nói xem tổng của hai nhóm card là số chẵn hay số lẻ?

Bài 3:Có một con cá voi to, đầu cá dài 3m, thân của nó dài vừa vặn bằng chiều dài của đầu cộng với chiều dài của đuôi, đuôi cuar nó lại dài đúng bằng chiều dài của đầu cộng với một nửa chiều dài của thân. Bạn có thể tính được con cá voi này dài bao nhiêu không?
 
L

liverpool1

3) Gọi x là c/ dài thân ; y là c/ dài đuôi
Ta có :
x =3 + y
y = 3 + 0.5x
=> x = 12 ; y =9
=> Cá voi dài: 3 + x+ y = 3 + 12 + 9 = 24m
 
D

duonghongsonmeo

Bài 1:Trước tiên có một dãy số :6,24,60,120,210,336,504. Mời mọi người tìm quy luật của dãy số đó? Và viết ra con số thứ 8 của dãy.
quy luật của nó là cách nhau 1dấu phẩi
số tiếp theo là 705,6

Bài 2: Có một lần Thanh đem 4006 tấm card ra chia thành 2 nhóm. Mỗi nhóm có 2003 tấm card, trên mỗi nhóm dùng số tự nhiên đánh dấu làm mã số. Mỗi lần rút ở mỗi nhóm ra một tấm card và cộng mã sồ trên 2 tấm card lại với nhau, sau đó cộng tổng của 2003 tổng hai nhóm card. Vậy bạn nói xem tổng của hai nhóm card là số chẵn hay số lẻ?

là số chẵn
 
Last edited by a moderator:
C

comelygirl

Bài 1:Chúng xếp dựa vàoquy luật sau đây:
6 = 1 . 2 . 3
24 = 2 .3 . 4
60 = 3 . 4 .5
120 = 4 .5 . 6
210 = 5 .6 .7
336 = 6 .7 .8
504 = 7 .8 .9
Số thứ 8 là: 8 . 9 .10 = 720
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Bài 1) Ta thấy:
6=1x2x3
24= 2x3x4
60=3x4x5
120=4x5x6
...........................
=> Số thứ 8 của dãy là:
8 x 9 x 10 = 720
 
A

anhduc2000

Bài 1. Quy luật:
6=1*2*3
24=2*3*4
60=3*4*5
120=4*5*6
210=5*6*7
336=6*7*8
504=7*8*9
Vậy số thứ 8 là:8*9*10=720
 
2

29111999

bài` 1
Quy luật:
24:4x1=6
60:5x2=24
................
504:9x6=336
=>720:10x7=504
vậy số đó là 720
một cách giải độc đáo
 
2

29111999

2
chẵn
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
 
2

29111999

bai` 3
24m
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
 
I

iamnickname

1, 1x2x3=6
2x3x4=24
3x4x5=60
4x5x6=120
5x6x7=210
6x7x8=336
7x8x9=504
8x9x10=720
vậy số thứ 8 là:720
2, số chẵn
3, 24m
đúng thì thanks nha!:|
 
Top Bottom