Toán Toán tiểu học

P

pro_sadboy

az bài này toán lớp 2 em ak
do bình có thêm 16 viên bi thì số bi của 2 ban bằng nhau tức là số bi của an hơn bình 16 viên
bây giờ trở thành bài toán tìm hai số khi biet tông và hiệu
số bi của an là [70+16]:2=43
số bi của bình là 70-43=27
 
N

ngochaomobile

E Tệ Thật , Không Chịu Suy Nghĩ Gì Cả :
An =X
Bình = Y
==> X+Y=70
Nếu 2 Bạn Có Cùng Số Bi Thì X=Y= 35 Đúng Không?
Thế Thì Ta Có Bình Cộng Thêm 16 Viên = An Thì Là
X-Y=16
Cứ Thế E Giải PHương Trình Ra
 
T

thuylinh_1996

thuylinh_1996

An và bình có 70 viên bi, biết rằng nếu Bình có thêm 16 viên thì 2 bạn có số viên bằng nhau.Hỏi mỗi bạn có bao nhiêu viên bi..

các anh chị giúp em nhanh nhanh lên nhé.....em sẽ thanhk

Gọi số viên bi của An và Bình lần lượt là a và b ( 0 < a , b < 70 ; a , b là số tự nhiên)
Theo bài ra ta có:
+) a + b = 70 \Rightarrow a = 70- b ( 1 )
+) a = b + 16 ( 2 )
Thay ( 1 ) vào ( 2 ) ta được:
70 - b = b +16
\Leftrightarrow 70 - 16 = b + b
\Leftrightarrow 54 = 2b
\Leftrightarrow b = 27 ( TMĐK)
\Rightarrow a = 70 - 27 = 43 (TMĐK)
Vậy số bi của An là 43 viên, số bi của Bình là 27 viên.
 
N

ngochaomobile

À mà anh Nhắc Lun nha :D
Đừng Có Lập Tên Chủ Để Đại Loại Như "các anh chị ơi,giúp em với " , "Cứu Em " ....
Như Thế Người Ta Nhìn Vào Không Biết Em Đang Cần Gì Mà Giúp
Thay Vì Thế E Có Thể Ghi Là : Toán Lớp 2 ( Cần Gấp )
Hj Ai Học Lớp 3 Rùi Thấy Vậy Vào Bày Liền à :D
 
D

duonghongsonmeo

bài đó em giải được ròi nhưng còn bài nữa
khối 4 có nhiều hơn khối 5 60hocj sinh.số học sinh của lớp 5 = 3/4soos học sinh của lớp4. hỏi mỗi khối có bao nhiêu học sinh.
đây là dạng toán tìm 2 số khi biết hiệu và tỷ..........
 
P

pro_sadboy

az bài này nếu lớp 1 thì vẽ sơ đồ là ra
do khối 5 =3/4 số hs khối 4 nên khối 4 hơn khối 5 là 1/4 số hs khối 4
theo bt thì khối 4 nhiều hơn khối 5 là 60 em
vậy 1/4 số học sinh khối 4 là 60 em nên số hs khối 4 là 60:1/4=240
k5 co 240-60=180
 
N

ngochaomobile

Đề Nghị Lần Sau Bày Bài Cho Em Út Thì Chỉ Bày Cách Giải , Không nên nói Ra đáp án bạn ạ ... caubeyeubongda này lười quá đi mất
 
D

dohuongthao99

Bài này dễ thôi em ạ!Đây là dạng toán Tìm 2 số khi biết tổng và hiệu của 2 số.
Ta tìm số viên bi của An bằng cách ta lấy (70 + 16):2
Ta tìm số viên bi của Bình bằng 2 cách:
Cách 1:(70 - 16):2
Cách 2:Lấy số viên bi của An trừ cho 16 viên bi là ra số viên bi của Binh.
{Chúc em học gioi}
 
B

badgirl_99

Magenta"]bài nè cũng khó lắm nà:abc
x
bac
____________
****
**a
***b
_________
******
giải giùm mình cái nha.các bạn giải nhanh tí hey.:(bai nay khó wá ah/:)
giải giùm nha?:)&gt;-
 
Top Bottom