[Toán tiểu học]

Status
Không mở trả lời sau này.
C

camnhungle19

vừa gà vừa chó
bó lại cho tròn
ba mươi sáu con
100 chân chẵn
tính số gà và số chó nào;);):D\geq:(

Bài này quá quen mà bạn :)

Giả sử 36 con toàn là gà thì tổng số chân là: 36*2= 72 chân
mà theo đề số chân là 100.
ta có: 100-72= 28 là số chân bị thiếu của chó (mỗi con thiếu 2 chân)
Suy ra: số chó là: 28/2=14 con
Số gà là: 36-14=22 con
 
D

duonghongsonmeo

Giả sử 36 con toàn là gà thì tổng số chân là: 36*2= 72 chân
mà theo đề số chân là 100.
ta có: 100-72= 28 là số chân bị thiếu của chó (mỗi con thiếu 2 chân)
Suy ra: số chó là: 28/2=14 con
Số gà là: 36-14=22 con
bài này mình học lớp 4 rồi
 
C

cuduc5a

giả sử tất cả đều là chó thì tổng số chân là:36.4=144(chân)
mà tổng chỉ có 100 chân
vậy tổng số chân gà là:144-100=44(chân)
số con gà là:44:2=22(con)
số con chó là:36-22=149con)
 
V

vimoitruong3899

Bài này đối với một số bạn là khá khó nên không làm được là điều khó tráng khỏi.
Bài này mình cũng có lời giải y như vậy.Hì hì.
Theo mình biết thì bài này có nhiều cách giải,mà mình mới chỉ biết có ba cách thôi.
Bạn nào ở Vinh thì cho mình làm quen với nha!
Thanks nhìu!
 
R

riven

Lên 11 các bạn còn được học pascal về bài toán này, rất mất thời gian và phức tạp trong khi giải nháp ta không mất tới 5s!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom