Toán Toán tiểu học

Q

qu4nrjupm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình cần sự giúp đỡ với bài toán này, lâu ko nhớ và ko còn biết cách làm bài toán như thế này nữa, mong mọi người giúp đỡ :

Một vườn hoa hình chữ nhật có chu vi là 120m. Chiều rộng = 5/7 chiều dài.

a) Tính chiều dài, chiều rộng vườn hoa đó.

b) Người ta sử dụng 1/25 diện tích vườn hoa để làm lối đi. Hỏi diện tích lối đi là bao nhiêu mét vuông ?
 
M

mattroimuadong_1012

a) Nửa chu vi hình chữ nhật là: 120:2=60(m)
Chiều dài hình chữ nhật là: 60:(5+7).7=35(m)
Chiều rộng hình chữ nhật là: 60-35=25(m)
 
P

pe_kitty

Bài này dễ mà!
Mình giải naz
a)Nửa chu vi vườn hoa là:
120:2= 60(m)
Chiều rộng là:
60:(7+5). 5= 25(m)
Chiều dài là:
60-25= 35(m)
b) Diện tích vườn hoa là:
35x25= 875(m2)
Diện tích lối đi là:
1/25x875= 35(m2)
Đ/S ....
Vậy đoá. Nếu thấy đúng bạn thanks mình cái naz.
 
Last edited by a moderator:
B

bongmaquayphagiangho

Mình cần sự giúp đỡ với bài toán này, lâu ko nhớ và ko còn biết cách làm bài toán như thế này nữa, mong mọi người giúp đỡ :

Một vườn hoa hình chữ nhật có chu vi là 120m. Chiều rộng = 5/7 chiều dài.

a) Tính chiều dài, chiều rộng vườn hoa đó.

b) Người ta sử dụng 1/25 diện tích vườn hoa để làm lối đi. Hỏi diện tích lối đi là bao nhiêu mét vuông ?
nửa chu vi của hình chữ nhật là:120:2=60(m)
ta có chiều rộng=5/7 chiều dài=>có tất cả 12phần bằng nhau(hì hì theo cách giải lớp 5 nak)
mặt khác:chiều dài +chiều rộng=nửa chu vi
=>chiều rộng là: 60:12*5=25(m)
=>chiều dài là: 60-25=35(m)
diện tích hình chữ nhật là: S=chiều dài*chiều rộng
= 35*25=875(m2)
S lối đi=1/25 S
=>S lối đi=1/25*875=35(m2)
bóng ma tui học lỏm được cái này từ hồi đi bắt trẻ con đó:khi (78)::khi (78):
không thank thì:khi (120)::khi (120)::khi (120)::khi (120):cẩn thận nha
tui là con ma dữ lắm đó
 
Q

qu4nrjupm

Xin cảm ơn sự trợ giúp của các bạn ^_^ thật ra đơn giản như vậy mà mình cứ bị cuốn vào cách nghĩ khó @@ Cám ơn các bạn nhiều !!!
 
D

duonghongsonmeo

Bài này đơn giản mà!
Bài giải
Nửa chu vi vườn hoa là:
120:2= 60(m)
Chiều rộng là:
60/(7+5)* 5= 25(m)
Chiều dài là:
60-25= 35(m)
Đáp án:chiều dài:35
Chiều rộng:25
:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
 
Top Bottom