Toán Toán tiểu học

M

manxinh_phuongthao_1998

biet la so 65 roi. nhung phai lam the nao ha ban? chi cho minh voi nha. Cam on ban nhieu
 
T

trongthanh95

Trở lại thoi thơ ấu
từ bài ra => số này là số có 2 chữ số
< 87 mà tổng các chữ số của các số từ 87 trở xuống cao nhất là 15 ( 87 , 69)
=> số đó phải lớn hơn hoặc = 87-2.15=57
=>>> số đó là 60,65,70,75
có hay ko số bài toán đưa ra cũng chỉ trong 4 số này
thử 1 tí là ra thôi
toán lớp 5 thường là giải = chữ nhiều hơn:D:D:D:D:D
 
T

tung5amkb

Từ bài ra \Rightarrowsố cần tìm là số có 2 chữ số.
Gọi số đó là ab,ta có:
ab+(a+b)*2=87
ab+số chẵn=số lẻ(Trong 1 tích có một số chẵn thì tích đó là số chẵn)
\Rightarrowab=số lẻ (số lẻ - số chẵn = số lẻ)
Số lẻ chia hết cho 5 có tận cùng là 5.Vậy số đó có dạng a5,ta có:
a5+(a+5)*2=87
a*10+5+a*2+10=87
a*12+15=87
a*12=87-15
a*12=72
\Rightarrowa=6
Vậy số cần tìm là 65:D:D:D:khi (193)::khi (64)::khi (158):
 
Top Bottom