[Toán tiểu học] Tính tuổi

S

sam_chuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Năm nay ông hơn hùng 56 tuổi . Bốn năm nữa tuổi ông gấp 9 lần tuổi hùng . Hỏi năm nay hùng bao nhiêu tuổi

Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrantien

Năm nay ông hơn hùng 56 tuổi . Bốn năm nữa tuổi ông gấp 9 lần tuổi hùng . Hỏi năm nay hùng bao nhiêu tuổi

năm nay tuổi ông hơn hùng là 56 -> 4 năm sau tuổi ông vẫn hơn hùng 56 tuổi
biểu diễn
tuổi ông: 9 phần
tuổi hùng: 1 phần
hiệu tuổi ông và tuổi hùng là
9phần-1phần=8phần
8phần này tương ứng với 56
nên mỗi phần là 7tuổi
tuổi ông 63 ->hiện tại ông 59 tuổi
tuổi hùng 7 ->hiên nay hùng 3tuổi
hịc hịc không biết có đúng không ta:D:D:D
 
N

ngolong898

làm thế này

Năm nay ông hơn hùng 56 tuổi suy ra 4 năm nữa ông hơn hùng 56 tuổi (ông tăng 4 tuổi hùng cũng tăng 4 tuôi)
Bốn năm nữa ông gấp 9 lần tuổi hùng .bốn năm nữa ông hơn hùng 56 tuổi
Suy ra bốn năm nữa ông 63 tuổi suy ra hiện tại ông 59 tuổi
Bốn năm nữa hùng 7 tuổi suy ra hiện tại hùng 3 tuổi
 
T

tayhd20022001


Đề bài :Năm nay ông hơn hùng 56 tuổi . Bốn năm nữa tuổi ông gấp 9 lần tuổi hùng . Hỏi năm nay Hùng bao nhiêu tuổi .
$$Giải$$
Ta có :
- Năm nay ông hơn hùng 56 tuổi . Bốn năm nữa tuổi ông gấp 9 lần tuổi hùng .
\Rightarrow Sau 4 năm nữa ông vẫn hơn cháu là 56 tuổi .
\Rightarrow Tuổi ông hiện tại là :
56:(9-1).9-4=59 (tuổi)
\Rightarrow Tuổi cháu Hùng hiện tại là :
59-56=3 (tuổi)
Đáp số : 3 tuổi
 
Top Bottom