Toán 8 Toán Tiếng Anh

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
1.
Tạm dịch: Bà của Lina có con gà mỗi ngày đẻ 1 quả trứng. Mỗi sáng bà nấu cho Lina 2 quả trứng. Vào ngày 1/5, bà có 20 quả. Hỏi trứng còn trong bao lâu?
Giải: Do mỗi ngày gà đẻ 1 quả, nhưng bà lại dùng 2 quả nên số trứng mỗi ngày sẽ giảm đi một quả.
[tex]\Rightarrow [/tex] sau 20 ngày thì hết trứng.
2.
Tạm dịch: Wilfred mua 1 con chó săn với giá ($) 200. Anh ấy bán nó đi với giá ($) 250. Sau lại mua lại với giá ($) 280 và bán đi lấy ($) 330. Hỏi Wilfred kiếm được bao nhiêu sau tất cả?
Giải: Wilfred bỏ ra số tiền sau 2 lần mua là: 200+280=480 ($)
Số tiền thu về sau 2 lần bán là: 250+330=580 ($)
[tex]\Rightarrow[/tex] Số tiền lãi thu được sau 4 lần mua bán là : 580-480=100 ($)
Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nhé!^^
 
Last edited:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
1.
Tạm dịch: Bà của Lina có con gà mỗi ngày đẻ 1 quả trứng. Mỗi sáng bà nấu cho Lina 2 quả trứng. Vào ngày 1/5, bà có 20 quả. Hỏi trứng còn trong bao lâu?
Giải: Do mỗi ngày gà đẻ 1 quả, nhưng bà lại dùng 2 quả nên số trứng mỗi ngày sẽ giảm đi một quả.
[tex]\Rightarrow [/tex] sau 20 ngày thì hết trứng.
2.
Tạm dịch: Wilfred mua 1 con chó săn với giá $200. Anh ấy bán nó đi với giá $250. Sau lại mua lại với giá $280 và bán đi lấy $330. Hỏi Wilfred kiếm được bao nhiêu sau tất cả?
Giải: Wilfred bỏ ra số tiền sau 2 lần mua là: 200+280=480 ($)
Số tiền thu về sau 2 lần bán là: 250+330=580 ($)
[tex]\Rightarrow[/tex] Số tiền lãi thu được sau 4 lần mua bán là : 580-480=100 ($)
Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nhé!^^
Chị giải chi tiết giúp em bài 1 với ạ :D Em chưa hiểu lắm :D.
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Chị giải chi tiết giúp em bài 1 với ạ :D Em chưa hiểu lắm :D.
Chị thấy bạn giải thích ổn rồi mà nhỉ :D Không biết em còn thắc mắc chỗ nào đó em
Em cứ hiểu như lúc đầu có 20 quả. Còn gà đẻ 1 ngày 1 quả mà Lina ăn hết 2 quả trong 1 ngày. Nên 20 quả đó phải bù dần vào mỗi ngày để đủ ăn. Vậy sau 20 ngày thì hết số trứng đó
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Chị thấy bạn giải thích ổn rồi mà nhỉ :D Không biết em còn thắc mắc chỗ nào đó em
Em cứ hiểu như lúc đầu có 20 quả. Còn gà đẻ 1 ngày 1 quả mà Lina ăn hết 2 quả trong 1 ngày. Nên 20 quả đó phải bù dần vào mỗi ngày để đủ ăn. Vậy sau 20 ngày thì hết số trứng đó
Vậy sau 10 ngày hết chứ chị ; vì mỗi ngày Lina ăn 2 quả mà ạ?
 
  • Like
Reactions: chi254

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Gà mỗi ngày vẫn đẻ 1 quả mà em :D Nên chỉ lấy từ nguồn 1 quả thôi
À cái này phải đêm phải không chị :D
Ngày 1 : Còn : 20 +1 -2 = 19
Ngày 2 : Còn : 19 +1 -2 = 18
Ngày 3 : 18 +1 -2 = 17
Ngày 4 : 17 +1 - 2 = 16
......
Ngày 10 : 10 +1 -2 = 9
.....
Cứ như thế đến ngày số còn lại phải ko chị :D
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
À cái này phải đêm phải không chị :D
Ngày 1 : Còn : 20 +1 -2 = 19
Ngày 2 : Còn : 19 +1 -2 = 18
Ngày 3 : 18 +1 -2 = 17
Ngày 4 : 17 +1 - 2 = 16
......
Ngày 10 : 10 +1 -2 = 9
.....
Cứ như thế đến ngày số còn lại phải ko chị :D
Chị thấy giải thích như chị với bạn Lan ổn rồi mà nhỉ :D
Nhưng em đếm theo kiểu vậy cũng được. Nói chung cách nào làm em hiểu nhất là được nha :D
 
  • Like
Reactions: Only Normal
Top Bottom