toán tiếng anh

A

ainoh_woenai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A and B met each other at a park. A:" hi! how are u? how are your children? u have 3 if i remember correctly. but how old are they now?" B:" yes, i have 3 children. the product of their ages is equal to 36. the sum of their ages is equal to the number of chairs over there." A counted the number of chairs, thought for a while and said:" i still can't figure out the ages of your children." what are the possiple ages of 3 children? (assume whole number of ages.)
product là tích, sum là tổng, whole number là số nguyên
 
R

rooney_cool

A and B met each other at a park. A:" hi! how are u? how are your children? u have 3 if i remember correctly. but how old are they now?" B:" yes, i have 3 children. the product of their ages is equal to 36. the sum of their ages is equal to the number of chairs over there." A counted the number of chairs, thought for a while and said:" i still can't figure out the ages of your children." what are the possiple ages of 3 children? (assume whole number of ages.)
product là tích, sum là tổng, whole number là số nguyên

A và B gặp nhau ở công viên.
A: Chào! Bạn khỏe không? Con bạn thế nào? Bạn có 3 đứa nếu tôi nhớ không nhầm. Chúng bao nhiêu tuổi rồi.
B: Vâng. Bạn nói đúng. Tích số tuổi của chúng bằng 36. Tổng số tuổi của 3 đứa là tổng số ghế ở đây.

A đếm số ghế,???? nghĩ 1 lát rồi nói: Tôi vẫn không thể tính được số tuổi của chúng.

Hỏi số tuổi của 3 đứa (chắc vậy)

Sao mà giải được nhỉ. Có thể là (1;2; 24) ; (1;3;12) ............. :p
 
A

ainoh_woenai

bài này là đề của Asia Pacific Mathematical Olympiad for Primary Schools 2004 vòng chung kết, mình cũng kg hỉu số ghế ở đây là mấy ghế. tóm tắt đề: abc=36( a, b, c là số nguyên dương)và a+b+c= số ghế( bao nhiu thì kg bik)
 
A

ainoh_woenai

còn bài nữa nè, nó cũng úp úp mở mở:
Tom walks up a staircase. each time he can either take 1 step or 2 steps. how many ways are there for Tom to walk up a 10-step staircase?
 
C

con_ca_kiem_123

Tớ nghĩ ra bài này rồi
Ta liệt kê ra bảng tuổi của 3 đưa trẻ
Khi A đếm ghế mà vẫn k ra
Suy ra sẽ có 2 giá trị của 3 đứa mà tổng giống nhau
Nhìn vào bảng đx liệt kê thì thấy có
1.6.6=36 1+6+6 = 13
2.2.9 = 36 2+2+9 =13
Nếu có nhiều bài thanks tớ sẽ giải nốt
Nhơ thanks nha
 
C

con_ca_kiem_123

k ai thanks tớ à
chán quá
---------------------------------------------------------------
 
C

con_ca_kiem_123

A and B met each other at a park. A:" hi! how are u? how are your children? u have 3 if i remember correctly. but how old are they now?" B:" yes, i have 3 children. the product of their ages is equal to 36. the sum of their ages is equal to the number of chairs over there." A counted the number of chairs, thought for a while and said:" i still can't figure out the ages of your children." what are the possiple ages of 3 children? (assume whole number of ages.)
product là tích, sum là tổng, whole number là số nguyên
Hình như câu gần cuối phải là possible chứ bạn
=================================
 
Top Bottom