Toán tiếng anh - rèn luyện tư duy

S

smore

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TMO – Kì thi Toán tiếng anh dành cho học sinh giỏi toán (thi trên mạng)

Có cái này muốn chia sẻ cho các bạn thích toán: http://thichtoanhoc.wordpress.com/2010/09/03/tmo-ki-thi-toan-tiếng-anh-danh-cho-học-sinh-giỏi/

------
Sau kì thi APMOPS 2010, TTH muốn tiếp lửa cho các bạn thích toán học và có khả năng tư duy logic tốt. TTH sẽ chuẩn bị kì thi ONLINE “TTH-Math-Olympiad”, viết tắt là TMO- kì thi toán Olympiad bằng tiếng anh dành cho học sinh THCS, được tổ chức 1 tháng 1 lần trên trang website của ThichToanHoc: http://thichtoanhoc.wordpress.com.

Đối tượng: Tất cả học sinh cấp 2 – THCS
Hình thức: thi trên mạng (ONLINE)
Cấu trúc bài thi: 15 bài toán (trắc nghiệm ghi đáp án)
Thời gian: 60 phút
Ngôn ngữ: tiếng Anh
Thời gian thi: 21h-22h chủ nhật cuối cùng trong tháng.
Phần thưởng: Số lượng giải được tính theo phần trăm số lượng người tham gia. Phần thưởng sẽ được gửi về nhà riêng cho các bạn qua đường bưu điện.
Giải Nhất: 5% (tính theo số lượng người tham gia)
Giải Nhì: 10%
Giải Ba: 15%
Đăng ký tham gia hoàn toàn miễn phí!
———————————-

Thông tin chi tiết: http://thichtoanhoc.wordpress.com/tth-math-olympiad/

-----



Có mấy bài toán tiếng anh tư duy tính toán kho khó dành cho các bạn thích Toán.
-----
Q1. Several pairs of positive integers (m, n) satisfy the condition 19m + 90 + 8n = 1998 . Of these, ( 100, 1 ) is the pair with the smallest value for n . Find the pair with the smallest value for m .

Q2. Determine the unique pair of real numbers (x, y) that satisfy the equation

(4x^{2}+6x+4)(4y^{2}–12y+25)=28.

Q3. Determine the leftmost three digits of the number .

Q4. There are infinitely many ordered pairs (m, n) of positive integers for which the sum

m + (m + 1) + (m + 2) + … + (n – 1) + n

is equal to the product mn . The four pairs with the smallest values of m are (1, 1), (3, 6), (15, 35), and (85, 204). Find three more (m, n) pairs.
-----
nguồn: http://thichtoanhoc.wordpress.com/tth-math-olympiad/
 
Last edited by a moderator:
S

smore

Q1. As shown in the given figure, a, b, c, d, e, f are all rational numbers, such that the sums of three numbers on each row, each column and each diagonal are equal. Find the value of a + b + c + d + e + f.

tmo_set7_q1.png


Q2. It is 1:00 am on April 9th. How much money would you make in the next 48 hours if you made 8 dollars every time the hands of a clock formed a 90 degree angle?
 
V

vansang02121998

a = 4 ; b = -1 ; c = 5 ; d = 3 ; e = 1 ; f = 0
=> a+b+c+d+e+f= 4-1+5+3+1+0 = 12
Chuẩn không cần chỉnh, chỉnh là nó không chuẩn:D:D:D
 
V

vansang02121998

"1h00 ngày 9 tháng 4" cái j mà "bạn cần" cái j mà "48h cái" j mà "8 đô la" cái j mà "thành 1 góc 90" độ ko hiểu sao làm đc.Nói tiếng Việt đi.
 
D

dangdailinh

No one knows where the shoe pinches like the wearer
Ai hỉu được chết liền
_________________________________________
 
S

smore

Q2. It is 1:00 am on April 9th. How much money would you make in the next 48 hours if you made 8 dollars every time the hands of a clock formed a 90 degree angle?

<-- Bây giờ là 1h sáng ngày 9 tháng 4. Hỏi bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền sau 48h, nếu cứ các kim giờ và phút tạo với nhau 1 góc 90 độ thì bạn kiếm đươc 8 đô la.

Cái này mình lấy trên trang thichtoanhoc.wordpress. com
 
Top Bottom