Toán Toán Tiếng Anh 7

Minh Nhí

Cựu Mod Tiếng Anh|Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
Trưởng nhóm xuất sắc nhất 2017
18 Tháng mười một 2013
3,361
6,062
801
@iceghost Đây chính là sân chơi dành cho em
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
View attachment 13063
Đề 1 : Cho đa thức bậc 3 P(x). Tìm hệ số của $x^3$ của $P(x)$ sao cho:
$P(0)=10, P(1)=12,P(2)=4,P(3)=1$
Đặt $P(x) = ax^3 + bx^2+cx+d\\
\left\{\begin{matrix}
P(0)=d=10\\P(1)=a+b+c+d=12\\P(2)=8a+4b+2c+d=4\\P(3)=27a+9b+3c+d=1

\end{matrix}\right.\\
\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
d=10\\a+b+c=2\\8a+4b+2c=-6\\27a+9b+3c=-9

\end{matrix}\right.$
Xong mở máy tính Casio 570 nhập Mode-> 2-> Nhập số vô -> $a=\dfrac{5}{2}$
Chọn C
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Tìm tổng ba số nguyên dương sao cho tổng các số nghịch đảo của chúng bằng 2
Giả sử ba số đó là $a,b,c$, theo đề bài ta có $\dfrac1a + \dfrac1b + \dfrac1c = 2$
Không mất tính tổng quát, giả sử $a \geqslant b \geqslant c$ thì ta có $$2 = \dfrac1a + \dfrac1b + \dfrac1c \leqslant \dfrac1c + \dfrac1c + \dfrac1c = \dfrac3c$$
Suy ra $c \leqslant \dfrac{3}2$ hay $c = 1$
Khi đó ta có $\dfrac1a + \dfrac1b = 1$
$\iff (a-1)(b-1) = 1$
Giải pt nghiệm nguyên dương ta được $a = b = 2$
Vậy tổng ba số là $1+2+2 = 5$
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Giả sử ba số đó là $a,b,c$, theo đề bài ta có $\dfrac1a + \dfrac1b + \dfrac1c = 2$
Không mất tính tổng quát, giả sử $a \geqslant b \geqslant c$ thì ta có $$2 = \dfrac1a + \dfrac1b + \dfrac1c \leqslant \dfrac1c + \dfrac1c + \dfrac1c = \dfrac3c$$
Suy ra $c \leqslant \dfrac{3}2$ hay $c = 1$
Khi đó ta có $\dfrac1a + \dfrac1b = 1$
$\iff (a-1)(b-1) = 1$
Giải pt nghiệm nguyên dương ta được $a = b = 2$
Vậy tổng ba số là $1+2+2 = 5$
Số nguyên dương hả, $c \leqslant \dfrac{3}2$ thì có suy ra được $c=1$ không vậy ạ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: duyhien05

duyhien05

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2012
110
34
101
19
Quảng Ngãi
Lê Quý Đôn
còn bài 2 ạ dạ làm luôn được ko ạ ? :)
 
Top Bottom