Toán Toán Tiếng Anh 7

Kaity Võ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng bảy 2016
422
611
219
Số đo độ 3 góc của 1 tam giác tỉ lệ lần lượt với 2, 2, 5.
Tìm tỉ lệ lần lượt số đo độ 3 góc ngoài tương ứng
Gọi a, b, c lần lượt là số đo 3 góc trong ta có:
a/2=b/2=c/5=a+b+c/9=180/9=20
=> a=40
b=40
c=100
3 góc trong của tam giác có số đo lần lượt là: 40, 40, 100
=> 3 góc ngoài của tam giác có số đo lần lượt là: 140, 140, 80
( Tỉ lệ lần lượt với 7, 7, 4)

Đáp án 1
 
  • Like
Reactions: duyhien05
Top Bottom