Toán Toán Tiếng Anh 7

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Do c là hằng số và so sánh vs biểu thức đầu bài cho thì
ta có thể suy luận rằng c có thể ko là hệ số của x2 và x
=> thử hai đáp án bên dưới trc .
Thay
[tex]f(x)=\frac{1}{2}x^2+\frac{1}{2}x+c[/tex] thấy thỏa mãn nên chọn
ok nhé em
 
  • Like
Reactions: duyhien05

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Nếu làm thủ công thì có thể làm như sau
Do $4$ hàm số dưới đáp án đều là hàm bậc $2$ nên đặt $f(x) = ax^2 + bx + c$
Khi đó $f(x) - f(x-1) = x$
$\iff (ax^2 + bx + c) - [a(x-1)^2 + b(x-1) + c] = x$
$\iff (2a - 1)x - a + b = 0$
Để điều này đúng với mọi $x$ thì $2a - 1 = -a + b = 0$ hay $a = b = \dfrac12$
Khi đó $f(x) = \dfrac12 x^2 + \dfrac12 x + c$ với $c$ là hằng số
 
Top Bottom