Toán 12 Toán Tiệm cận, tiếp tuyến

thuyhaa1byt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
43
29
54
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=[tex]\frac{2x-1}{x+1}[/tex] có đồ thị là (C). Gọi I là giao điểm 2 đường tiệm cận, M(x;y) với [tex]x_{M}>0[/tex] là một điểm trên (C) sao cho tiếp tuyến với (C) tại M cắt hai đường tiệm cận tại A,B thỏa mãn [tex]AI^{2} + IB^{2} = 40[/tex]. Tính x.y
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=$\frac{3}{(x+1)^2}$
M(a;$\frac{2a-1}{a+1}$)
=> PT tiếp tuyến
d: $y=\frac{3}{(a+1)^2}(x-a)+\frac{2a-1}{a+1}$
I(-1;2)
d giao với x=-1 tại
A[TEX](-1;\frac{2a-4}{a+1})[/TEX]
d giao với y=2 tại
B(2a+1;2)
$AI^2+BI^2=(\frac{2a-4}{a+1}-2)^2+(2a+2)^2=40$
giải ra a ....
 
Top Bottom