Toán toán tỉ số

Phương Linh HHT

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2018
22
18
41
16
Nghệ An
Tiểu học Ha Huy Tập 2

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
có 2 bảo lạc , bao thứ 1 có 52 kg bao thứ 2 có 37 kg . Hỏi cùng phải bớt ở mỗi bao bao nhiêu kg lạc để số lạc ở bao 2 =2/5 số lac ở bao 1
Hiệu số phần bằng nhau: 5 - 2 = 3
Hiệu khối lượng hai bao lạc: 52 - 37 = 15 kg
Giá trị 1 phần: 15:3 = 5 kg
Để bao 2 có số lạc = 2/5 bao 1 thì bao 2 có: 5 x 2 = 10 kg
Số gạo phải bớt: 37 - 10 = 27 kg
 
Top Bottom