Toán tỉ số phần trăm khó

A

angel_03

Gọi x(g) là khối lượng nước muối 15% cần dùng. (ĐK: x>0)
Theo quy tắc đường chéo ta có
Tỉ lệ khối lượng của nước muối 15% và 25% là:

$\dfrac{x}{200} = \dfrac{25 - 19}{19 - 15} = \dfrac{6}{4} = \dfrac{3}{2}$

\Rightarrow $x= (200\times3):2 = 300$ (TMĐK)

Vậy cần hòa 300 g nước muối 15% với 200g nước muối 25% để được nước muối 19%.
Học gõ công thức Toán tại ĐÂY
 
Last edited by a moderator:
L

leanboyalone

giải theo lớp 5 chứ............................................................................................

Giải vậy chẳng hiểu gì cả.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom