Toán tỉ lệ

T

toanchuyen

rep

gọi số cây &A, 7B, 7C phải trồng lần lượt là x, y, z (cây) ([TEX]0< x, y, z < 24)[/TEX]
số cây tỉ lệ với số học sinh [TEX]\Rightarrow \frac{x}{32}=\frac{y}{28}=\frac{z}{36}[/TEX]
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau: [TEX]\Rightarrow \frac{x}{32}=\frac{y}{28}=\frac{z}{36} = \frac{x + y + z}{32 + 28 + 36}=\frac{24}{96}=\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x = 32.\frac{1}{4} = 8 [/TEX] (cây)
[TEX]\Rightarrow y = 28.\frac{1}{4} = 7 [/TEX] (cây)
[TEX]\Rightarrow z = 36.\frac{1}{4} = 9 [/TEX] (cây)
 
B

baobadao2512

Gọi số cây lớp 7A; 7B; 7C phải trồng và chăm sóc lần lượt là a; b; c(cây)(a;b;c thuộc tập hợp số tự nhiên khác 0)
Có tất cả 24 cây\Rightarrow a+b+c=24
số cây tỉ lệ với số học sinh \Rightarrow $\frac{a}{32}=\frac{b}{28}=\frac{c}{36}=\frac{a+b+c}{32+28+36}=\frac{24}{96}=\frac{1}{4}$
$\frac{a}{32}=\frac{1}{4}$\Rightarrowa=$\frac{1}{4}.32=8$
$\frac{b}{28}=\frac{1}{4}$\Rightarrowb=$\frac{1}{4}.28=7$
$\frac{c}{36}=\frac{1}{4}$\Rightarrowc=$\frac{1}{4}.36=9$
Vậy số cây xanh lớp 7A; 7B; 7C phải trồng và chăm sóc lần lượt là 8;7;9 cây
 
B

bazzola

gọi số cây &A, 7B, 7C phải trồng lần lượt là x, y, z (cây) (0< x, y, z < 24)
số cây tỉ lệ với số học sinh \Rightarrow \frac{x}{32}=\frac{y}{28}=\frac{z}{36}
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau: \Rightarrow \frac{x}{32}=\frac{y}{28}=\frac{z}{36} = \frac{x + y + z}{32 + 28 + 36}=\frac{24}{96}=\frac{1}{4}
\Rightarrow x = 32.\frac{1}{4} = 8 (cây)
\Rightarrow y = 28.\frac{1}{4} = 7 (cây)
\Rightarrow z = 36.\frac{1}{4} = 9 (cây)
 
Top Bottom