hãy tìm giá trị của x trong tỉ lệ thức sau \frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}
N nhutminh_vo 14 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hãy tìm giá trị của x trong tỉ lệ thức sau [tex]\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hãy tìm giá trị của x trong tỉ lệ thức sau [tex]\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}[/tex]
N nguyenbahiep1 14 Tháng mười 2012 #2 [laTEX]\frac{x-1}{x+2} = \frac{1-x}{-2-x} = \frac{x-2}{x+3} = \frac{-1}{1} = - 1 \\ \\ \frac{x-1}{x+2} = - 1 \Rightarrow x - 1 = -x - 2 \Rightarrow x = \frac{-1}{2}[/laTEX]
[laTEX]\frac{x-1}{x+2} = \frac{1-x}{-2-x} = \frac{x-2}{x+3} = \frac{-1}{1} = - 1 \\ \\ \frac{x-1}{x+2} = - 1 \Rightarrow x - 1 = -x - 2 \Rightarrow x = \frac{-1}{2}[/laTEX]