Toán 7 Toán tỉ lệ thuận

Shinezuki001

Banned
Banned
11 Tháng mười hai 2018
11
2
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Phan Tây Hồ

Arukota

Banned
Banned
11 Tháng mười hai 2018
13
34
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Phan Tây Hồ
Gọi x, y, z, k lần lượt là số học sinh của từng khối 6, 7, 8, 9. (x, y, z ∈ N*)
Theo đề bài, ta có:
x/7 = y/6 = z/5 = k/4 và x + y + z + k = 1342
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
x/7 = y/6 = z/5 = k/4 = (x + y + z + k)/(7 + 6 + 5 + 4) = 1342/22 = 61
x/7 = 61 => x = 61 * 7 = 427
y/6 = 61 => y = 61 * 6 = 366
z/5 = 61 => z = 61 * 5 = 305
k/4 = 61 => k = 61 * 4 = 244
Kết luận: Khối 6: 427 em học sinh
Khối 7: 366 em học sinh
Khối 8: 305 em học sinh
Khối 9: 244 em học sinh
 
Top Bottom