Toán 7 Toán tỉ lệ thuận - tỉ lệ nghịch

Hizari

Banned
Banned
11 Tháng mười hai 2018
3
1
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Phan Tây Hồ

Arukota

Banned
Banned
11 Tháng mười hai 2018
13
34
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Phan Tây Hồ
Nửa chu vi mảnh đất là: 80 / 2 = 40 (m)
Gọi x, y lần lượt là chiều dài và chiều rộng của mảnh đất hình chữ nhật. (x, y > 0)
Theo đề bài, ta có:
x/5 = y/3 và x + y = 40
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
x/5 = y/3 = (x + y)/(5 + 3) = 40/8 = 5
x/5 = 5 => 5 * 5 = 25
y/3 = 5 => 5 * 3 = 15
Chiều dài mảnh đất: 25m
Chiều rộng mảnh đất: 15m
Diện tích mảnh đất: 25 * 15 = 375 (m²)
Kết luận: Diện tích mảnh đất hình chữ nhật là: 375 m²
 
Top Bottom