hai người cùng xuất phát tại 2 địa điểm a và b đi ngược chiều gặp nhau khi người thứ 1 đi đc 1/3 quãng đường AB.tính vận tốc mỗi người bít v người 1 hơn v người 2 là 3km/h
Đề sai nhé, vận tốc người 2 hơn người 1 chứ không phải người 1 hơn người 2
Gọi vân tốc 2 người lần lượt là v1, v2 (km/h)
2 người đi ngược chiều nhau thì khi gặp nhau, tổng quãng đường 2 người đi được sẽ bằng quãng đường AB. Mà người 1 đi được 1/3 quãng đường nên người 2 đi được 2/3 quãng đường còn lại.
Trong cũng 1 khoảng thời gian, quãng đuờng và vận tốc tỉ lệ thuân với nhau, nên:
$\dfrac{v1}{v2} = \dfrac{\dfrac{1}{3}}{\dfrac{2}{3}} = \dfrac{1}{3}.\dfrac{3}{2} = \dfrac{1}{2}$
$<=> \dfrac{v1}{1} = \dfrac{v2}{2} = \dfrac{v2 - v1}{2 - 1} = \dfrac{3}{1} = 3$
Suy ra:
$v1 = 3.1 = 3$ (km/h)
$v2 = 3.2 = 6$ (km/h)