Toán tỉ lệ nghịch

P

pinkylun

hê lô, lau ngày quá mới găp lại chú há!!!! lâu rùi mới onl đc!!!!

để chị giúp chú ha!!!

Câu 1:

do $y$ tỉ lệ nghịch với $x$ theo $k$ $=> y=\dfrac{k}{x}=>xy=k=>x=\dfrac{k}{y}$

=>đpcm

Câu 2:

theo đề ta $=>4x=17y=>\dfrac{x}{17}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{x+y}{17+4}=\dfrac{42}{21}=2$

đến đây dể nhờ!!! :))
 
D

duc_2605

1. y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số k ( k khác 0 ). Chứng minh rằng x tỉ lệ với y theo hệ số k
Theo đề bài: xy = k \Rightarrow $x = \dfrac{k}{y}$

2. Tìm hai số x;y biết hai số đó tỉ lệ nghịch với 4 và 17. Biết rằng tổng x + y = 42
x;y tỉ lệ nghịch với 4 và 17 => 4x = 17y
Mà x + y = 42 \Rightarrow 4x + 4y = 4(x+y) = 4.42 = 168
\Rightarrow 21y = 168 (4x = 27y) \Rightarrow y = 8 \Rightarrow x = 42-8=34
p.s: Cho thêm "[Toán 7]" Vào chỗ tiêu đề cái!
 
Top Bottom