Toán toán thực tiễn

My love angle

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2017
12
6
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ai giúp mk bài này với:
Hãy tính dung tích phổi của Lan có chiều cao 150cm,biết tuổi Lần là 1 số tự nhiên có 2 chữ số bằng 5.Viết số đó theo thứ tự ngược lại thì đk số mới lớn hơn số đã cho là 27 đơn vị
Công thức tính dung tích phổi:
Nam: P=0,057.h-0,022.a-4,23
Nữ: Q=0.041,h-0,018.a-2,69
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
23
Hà Nam
đây đơn giản là bài toán tính tuổi lan biết tuôi lan thôi
bạn đánh nhầm stn có 2 c/s =5 ???
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Mình nghĩ là "có tổng các chữ số bằng $5$" nhỉ :D
Có ai giúp mk bài này với:
Hãy tính dung tích phổi của Lan có chiều cao 150cm,biết tuổi Lần là 1 số tự nhiên có 2 chữ số bằng 5.Viết số đó theo thứ tự ngược lại thì đk số mới lớn hơn số đã cho là 27 đơn vị
Công thức tính dung tích phổi:
Nam: P=0,057.h-0,022.a-4,23
Nữ: Q=0.041,h-0,018.a-2,69
Cái này mình tính tuổi Lan thôi rồi bạn tự thay số tính dung tích phổi nhé :D
Giải. Gọi $\overline{ab} = 10a+b$ là tuổi của Lan $(a, b \in \mathbb{N} ; 1 \leqslant a \leqslant 9 ; 0 \leqslant b \leqslant 9)$
$\overline{ba} = 10b + a$ là tuổi của Lan viết theo thứ tự ngược lại
Theo đề bài ta có hpt : $\left\{ \begin{array}{l} a + b = 5 \\ (10b + a)- (10a + b) = 27 \end{array} \right.$
Giải ra ta được $a = 1 ; b = 4$ (N)
Vậy Lan $14$ tuổi
 
  • Like
Reactions: My love angle
Top Bottom