Toán 9 Toán thực tế

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giá mở cửa : 11000 đồng/0,7 km
Tiếp theo đến km thứ 30 : 15800 đồng/1km
Từ km thứ 31 trở đi : 12500 đồng/1km
Một hành khách đi Ta-xi đã trả số tiền là 315940 đồng ( không có tiền thời gian chờ và phí cầu đường , bến bãi). Hỏi hành khác này đã đi quãng đường dài bao nhiêu km?
Anh chị cho em hỏi bài này mình làm sao với ạ. Em cảm ơn.
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Giá mở cửa : 11000 đồng/0,7 km
Tiếp theo đến km thứ 30 : 15800 đồng/1km
Từ km thứ 31 trở đi : 12500 đồng/1km
Một hành khách đi Ta-xi đã trả số tiền là 315940 đồng ( không có tiền thời gian chờ và phí cầu đường , bến bãi). Hỏi hành khác này đã đi quãng đường dài bao nhiêu km?
Anh chị cho em hỏi bài này mình làm sao với ạ. Em cảm ơn.
Quan912Giá mở cửa là đi bao nhiêu km bạn nhỉ
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Giá mở cửa : 11000 đồng/0,7 km
Tiếp theo đến km thứ 30 : 15800 đồng/1km
Từ km thứ 31 trở đi : 12500 đồng/1km
Một hành khách đi Ta-xi đã trả số tiền là 315940 đồng ( không có tiền thời gian chờ và phí cầu đường , bến bãi). Hỏi hành khác này đã đi quãng đường dài bao nhiêu km?
Anh chị cho em hỏi bài này mình làm sao với ạ. Em cảm ơn.
Quan912Số tiền khách đi hết [imath]0,7 \, km[/imath] đầu là: [imath]11000[/imath] đồng
[imath]\implies[/imath] Số tiền còn lại là: [imath]315940 - 11000 = 304940[/imath]
Gọi [imath]x[/imath] là quãng đường khách đi được trong quãng đường từ [imath]0,7 - 30\,\, km[/imath] với số tiền phải trả là [imath]15800 \, đồng/1\, km[/imath]
Số tiền phải trả là [imath]x \cdot 15800 \le 30,3 \cdot 15800 = 478740[/imath]
Mà số tiền khách còn là [imath]304940 < 478740 \implies[/imath] Khách sẽ đi tiếp trong quãng đường từ [imath]0,3 - 30 \, km[/imath]
[imath]x \cdot 15800 = 304940 \implies x = 19,3 \, (km)[/imath]
Tổng số [imath]km[/imath] khách đi là [imath]19,3 + 0,7 = 20 \, (km)[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha

Xem thêm: Toán thực tế
 
Top Bottom