Toán 9 Toán thực tế

Nunanunann

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2020
24
17
21
20
Hà Nội
No.1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

“Một quả bóng hình cầu có đk là 24cm. Tính diện tích da phải dùng để khâu thành quả bóng nếu tỉ lệ hao hụt là 2%”.
Trong bài làm thì em/mình nghĩ là cái hao hụt là da ấy ạ, nên em/mình tính như này:
S da-2% S da= S bóng
Nhưng mà bài làm đúng thì phải là Sda= S bóng+ 2% S bóng.
Mn có thể giải thích cho em/mình tại sao cái hao hụt đó lại là của bóng không ạ? Em/mình cảm ơn ạ!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

toatranh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng sáu 2021
1
1
1
Mình có chung suy nghĩ vì 2 t cô của mình dạy cách khác nhau. Hồi đầy là mình lấy S bóng . 102%. Nma sau đó nghĩ lại thì S hao hụt = 2%S da, chứ không phải 2% S bóng. Nên mình nghĩ là phải lấy S bóng chia 98%.
 
  • Like
Reactions: Nunanunann
Top Bottom