Toán 9 Toán thực tế

Ngọc Thảo 0912

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2020
3
0
1
17
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai bình, một bình đựng 5 lít sữa, mọt bình đựng 5 lít nước. Nếu ta đổ 1 lít nước vào bình sữa trộn đều lên rồi đổ trở lại bình nước 1 lít hỗn hợp đó. Hỏi tỉ lệ sữa và nước trong bình "nước" là bao nhiêu?
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Có hai bình, một bình đựng 5 lít sữa, mọt bình đựng 5 lít nước. Nếu ta đổ 1 lít nước vào bình sữa trộn đều lên rồi đổ trở lại bình nước 1 lít hỗn hợp đó. Hỏi tỉ lệ sữa và nước trong bình "nước" là bao nhiêu?
gọi 5S là số lít bình sữa , 5N là số lít bình nước
Lúc đầu: bình sữa là 5S, bình nước là 5N
Sau khi đổ lần 1 thì bình sữa có 5S + 1N
Đổ trở lại vào bình nước 1 lít hỗn hợp thì trong bình nước có:
4N+1/6(5S+1N)=(4+1/6)N+5/6S
Tỉ lệ sữa và nước trong bình nước là
(5/6)/(4+1/6)=1/5
MÌNH KHÔNG BIẾT ĐÚNG KHÔNG NỮA
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Có hai bình, một bình đựng 5 lít sữa, mọt bình đựng 5 lít nước. Nếu ta đổ 1 lít nước vào bình sữa trộn đều lên rồi đổ trở lại bình nước 1 lít hỗn hợp đó. Hỏi tỉ lệ sữa và nước trong bình "nước" là bao nhiêu?
Đặt 1 lít sữa và nước lần lượt là x và y.
Khi đổ 1 lít nước qua bình sữa, thì số lít hỗn hợp sẽ là: 5+1=6 lít.
Vậy 1 lít hỗn hợp này sẽ chứa 5/6 lít sữa và 1/6 lít nước.
Khi đổ 1 lít hỗn hợp này vào bình nước chứa 5 lít nước thì lượng nước trong đó sẽ là 1/6+ 5 = 31/6 (lít)
Còn lượng sữa sẽ vẫn là 5/6 lít.
Vậy tỉ lệ sữa và nước mới là 5/6 : 31/6 = 5:31
Lưu ý là đáp án này là khi 1 lít nước không từ bình 5 lít nước đó.
 
Top Bottom